CUỘC SỐNG

Ôɴg chú đi ᴛập ᴛhể dục lúc giãɴ cácʜ XH bị pháᴛ ʜiệɴ, ɴʜảч ùm хuốɴg sôɴg вỏ ᴛrốɴ: Làm chi pʜải kʜổ ᴛʜế

Bất chấp lệnh giãn cách xã hội của TP Tiền Giang, người đàn ông vẫn vô tư đi tập thể dục rồi vội vàng lội sông chạy khi bị tổ tuần tra phát hiện.

Theo thông tin từ báo Tuổi Trẻ, tỉnh Tiền Giang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 tại 10 huyện, thị, thành phố, trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 12/7. Riêng huyện Tân Phú Đông tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15. Đáng nói, nhiều người dân bất chấp lệnh giãn cách xã hội, vô tư đi tập thể dục, đạp xe ở câu viên hay câu cá,…

Chỉ trong ngày 13/7, tổ công tác của Công an TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đã tuần tra, xử lý hơn 20 trường hợp không tuân thủ chỉ thị 16. Đáng chú ý nhất là tại công viên Lạc Lạc Hồng và đường Hoàng Sa (TP. Mỹ Tho, Tiền Giang), lực lượng chức năng phát hiện nhiều người tập thể dục và câu cá bên bờ sông Tiền. Không ít người bỏ chạy tán loạn khi gặp tổ công tác nhưng các hành vi trên đều được camera ghi lại và xử lý nghiêm.

Tổ tuần tra nhìn thấy bóng dáng một người đàn ông đang đi bộ tập thể dục từ xa nên đã quay lại
Cá biệt nhất là người đàn ông đang tập thể dục bên bờ sông Tiền liều mình băng xuống sông, bơi đi tìm chỗ trốn lực lượng chức năng khi bị phát hiện làm trái quy định phòng chống dịch. Tuy nhiên, camera của lực lượng chức năng đã ghi lại toàn bộ hành vi. Đoạn clip sau đó được lan truyền lên mạng xã hội và thu hút nhiều sự quan tâm của cư dân mạng.


Ông chú bất ngờ băng qua lan can và nhảy ùm xuống sông

Trước đó, tổ tuần tra đã nhìn thấy người đàn ông đang đi bộ tập thể dục từ xa và tiến đến gần ra lệnh: “Đứng lại. Đứng lại chú ơi. Ngoan cố hả?”. Song người đàn ông này cố tình phớt lờ và càng bước nhanh hơn về phía trước để tìm lối thoát. Cuối cùng, ông chú bất ngờ trèo qua lan can và băng xuống sông để chạy trước sự ngỡ ngàng của lực lượng chức năng.


Hành động của người đàn ông này khiến người khác phải ngán ngẩm

Sự việc sau khi được chia sẻ lên mạng đã nhận về nhiều bình luận chỉ trích hành động ngoan cố của người đàn ông. Người này không chỉ bị chê trách về ý thức kém, mà còn coi thường tính mạng khi mạo hiểm nhảy sông tẩu thoát. “Đã ra Chỉ thị như thế rồi còn cố mà đi ra ngoài được, ai cũng như vậy thì loạn mất. Làm như vậy rồi nhỡ bị chuột rút thì sao?”, một cư dân mạng bức xúc.


Những người đạp xe, câu cá cũng bị nhắc nhở, xử phạt

Ngoài trường hợp nêu trên, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của TP. Mỹ Tho đã tuần tra trên 700 phương tiện ra vào thành phố, tuyên truyền nhắc nhở nhiều trường hợp ra đường khi không thực sự cần thiết.

Nguồn: https://tv.tuoitre.vn/video-di-tap-luc-gian-cach-thay-cong-an-phai-nhay-um-xuong-song-lam-chi-cho-kho-vay-109324.htm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button