TIN TỨC

CĐM Tung Của nhận vơ clip giúp đỡ người dân Châu Phi của Team Quang Linh là của họ, bị CĐM Việt Nam và thế giới phốt cho câm luôn

Mới đây trên một trang mạng xã hội lớn của Trung Quốc đã đăng tải lại một video người Việt Nam phát gạo cho dân làng Châu Phi của anh Linh Phillip cuộc sống ở châu Phi với một tiêu đề bằng chữ Trung Quốc rất ảo ma Canada: “Chúng tôi đã phát quà giáng sinh trước cho dân làng Châu Phi”.

Ngay sau khi video với tiêu đề đậm mùi bốc phét này được đăng tải thì đã tạo ra một cuộc tranh cãi rất lớn trong CĐM thế giới. Đa số mọi người đều biết đến team Châu Phi và anh Linh Philip nên đều tỏ ra rất bực tức, buồn cười khi mà Trung Quốc mặt dày trơ trẽn nhận vơ mà không biết người. Còn lái số ít người dân Trung Quốc thì lại rất mù quáng, cãi chày cãi cối cho cái lý lẽ sai trái của nhà đăng tải video.
Vì video được đăng tải với tiêu đề rất ảo ma nên 1 số cđm Trung Quốc tỏ ra tự hào và tưởng rằng đây là những hình của người Trung Quốc thực sự =))

Những bình luận nhận vơ rất hài hước từ cđm Trung Quốc:

“Những người Trung Quốc thật tốt, thay vì cảm tạ chúa thì hãy cảm tạ người Trung Quốc chúng tôi”
“Lẽ ra chúng ta nên tặng những món quà này vào mùa xuân thay vì giáng sinh để họ biết tới lễ hội của người Trung Quốc ( Tết Nguyên Đán)

“Ơn nghĩa của người Trung Quốc với Châu Phi là quá lớn họ nên tập tưởng niệm ngày quốc khánh của chúng ta để bày tỏ sự biết ơn”

Một bình luận gây tranh cãi “Nhìn họ kìa, chỉ một bao gạo thôi mà sung sướng như phát điên, họ chúng là những người ăn cháo đá bát may mà có những người Trung Quốc tốt bụng, các bạn thật tuyệt vời”
“Trung Quốc cho họ xe sang, việc làm để phát triển giờ còn cho họ cơm ăn nhưng có vẻ họ thích bợ đ** Việt Nam hơn”

Bên cạnh sự mù quáng một số cđm thì vẫn có người nhận thức được rằng nhưng người trong video mặc áo cờ đỏ sao vàng chứ không phải cờ của Trung Quốc và khẩu âm của người trong video không giống với người Trung Quốc mà là của người Việt Nam. Thậm chí một số người còn nhận ra đây là anh Linh Phillip trong team của Quang Linh Vlogs – Cuộc Sống ở Châu Phi tới từ Việt Nam đang rất nổi tiếng.

Một số cđm trên thế giới bình luận: “Đây là Linh Phillip tới từ Việt Nam, hàng ngày tôi vẫn xem chẳng có người Trung Quốc nào ở đây cả”.

“Bill Gates có đầu tư vào đây bao nhiêu tiền cũng không ai yêu quý bằng người dân Việt Nam ở đây đâu. Người giàu họ đơn giản ném tiền vào đây là xong còn nhưng người Việt Nam họ ở đây sống cùng người dân, họ đưa cho người dân cái cần câu để bà con câu cá, tự trang trải cuộc sống, họ giúp người dân chăn nuối trồng trọt, tự chủ kinh tế và lương thực đó mới là tấm lòng, cách một người có tấm lòng nhân hậu giúp đỡ người khác”. Và một số người đòi ghi nguồn rõ ràng để không gây nhầm lẫn.

Ngay sau đó một số anh Việt Nam bức xúc xắn tay áo lao vào:

Tài khoản van tien tran bình luận: “Đây rõ ràng là người Việt Nam, chẳng lẽ chính cá ông không nhận ra quốc kỳ của mình sao? Hay các ông yêu nước quá đến lá cờ và giọng nói của dân tộc mình cũng không nhận ra”

Nam Hoang: “Phải nói không phải ai giàu cũng thông minh, không thể tin rằng họ lại ấu trĩ và mù quáng đến như vậy. Tôi tự hào về Việt Nam tôi.”

” Rất may các anh ấy đi phát quà mặc áo cờ đỏ sao vàng để mọi người nhận ra đó là người Việt Nam”
Thấy cũng lạ là cũng có những video của người Trung Quốc về việc giúp đỡ người dân châu Phi nhưng lại không được quan tâm nhiều giống như team Quang Linh Vlog, và đúng như những gì họ nói không chỉ là có tiền là ném tiền cho người dân nơi đây. Những gì team Quang Linh Vlog đã và đang làm rất được yêu quý và trân trọng.

Theo một số bình luận, việc Trung Quốc đầu tư vào châu Phi chỉ tạo thêm gánh nặng cho người dân, mọc lên nhà máy, các cơ sở khai thác không đem lại cho họ lợi ích về lương thực. Những lời hứa của Trung Quốc chỉ hứa là hứa suông. Điều này rõ nhất ở việc lưng của người dân ở ngày càng thấp đi vì sức nặng của công việc, họ mang oto sang nhưng thứ người dân châu Phi cần là lương thực và ổn định cuộc sống, thứ mà những người Việt Nam ở nơi đây đang mang lại cho họ.

Nguồn: IPC – Trung tâm xử lý thông tin

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button