TIN TỨC

Thực hư hình ảnh những em học sinh phải cách ly tập trung ở lều bạt?

Tối 14.11, mạng xã hội chia sẻ hình ảnh được cho rằng các em học sinh Hà Giang phải cách ly tập trung ở khu vực lều, chỉ có tấm bạt và manh chiếu trong điều kiện thời tiết lạnh giá. Thực hư vụ việc này thế nào?

Theo đó, hình ảnh được cho rằng là nơi cách ly tập trung của các em học sinh ở vùng cao Hà Giang dựng bằng tấm bạt, bên trong có vài tấm chiếu được chia sẻ nhiều trên các trang mạng xã hội.

Hình ảnh được chia sẻ kèm chú thích trên mạng xã hội khiến nhiều người hiểu sai sự việc
CHỤP MÀN HÌNH

Cụ thể, hình ảnh được đăng tải cho thấy phía trước khu vực các em đang đứng được giăng dây, các em đều mang khẩu trang, mặc áo khoác, vài em đi đôi dép tổ ong rách tơi tả nổi bật trên nền đất.

Người đăng tải cho rằng đây là hình ảnh khu cách ly tập trung của các em học sinh ở 2 thôn Phiêng Mạnh 1 và Phiêng Sử (xã Ngọc Long, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang). Hình ảnh nhanh chóng thu hút sự chú ý, bình luận của cộng đồng mạng. Nhiều ý kiến tỏ ra thương cảm cho điều kiện khó khăn của các em.

Khu vực các em tập trung để đảm bảo khoảng cách, chờ test Covid-19
CHỤP MÀN HÌNH

Trao đổi với Thanh Niên, ông Hà Văn Chính, Bí thư xã Ngọc Long, cho biết hình ảnh trên là học sinh của xã, được chụp lại cách đây 3 – 4 ngày. Tuy nhiên, sự việc không giống như nội dung được mạng xã hội chia sẻ.

Ông Chính cho hay, vì địa phương xuất hiện F0 nên các em học sinh được test nhanh Covid-19. Trong trường học chật hẹp, không đảm bảo khoảng cách nên các em được đưa ra bên ngoài khu vực trường.

Bí thư xã cho biết sự việc này xảy ra cách đây 3 – 4 ngày
CHỤP MÀN HÌNH

Các lều được dựng để các em trú mưa
CHỤP MÀN HÌNH

“Không có ai chỉ đạo dựng lán trại để cách ly tập trung các em học sinh ở đây như vậy. Các lán trại được dựng tạm để các em tập trung tránh mưa. Hiện các em vẫn ổn, các trường hợp test tại thôn không có F0”, ông Hà Văn Chính thông tin.

Cũng theo Bí thư xã Ngọc Long, mạng xã hội đăng tải thông tin đây là khu cách ly tập trung của các em học sinh là không đúng sự thật, nhưng có lẽ không phải cố ý. Sau khi được chia sẻ, một số người có ý định giúp đỡ các em vì hiểu sai đây là nơi cách ly của các em. Đến sáng 15.11, một số trang đã sửa hoặc ẩn nội dung bài chia sẻ về hình ảnh này.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thuc-hu-hinh-anh-nhung-em-hoc-sinh-phai-cach-ly-tap-trung-o-leu-bat-post1401391.html

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button