TIN TỨC

TP.HCM: Không xử lý vi phạm nếu giấy phép lái xe hết hạn trong thời gian giãn cách

Sở GTVT TP.HCM đề nghị các lực lượng chức năng khi kiểm tra người dân tham gia giao thông có giấy phép lái xe hết thời hạn từ ngày 28.6 trở đi tạm thời không xử lý vi phạm hành chính.


Sẽ không xử lý vi phạm nếu người dân có giấy phép lái xe hết hạn

Hiện nay TP.HCM đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, do đó các cơ sở cấp đổi giấy phép lái xe (GPLX) cũng tạm ngưng hoạt động. Nhiều người dân hết hạn hoặc sắp hết hạn GPLX nhưng không biết làm sao để đổi GPLX theo quy định. Ngoài ra, người dân thắc mắc khi bị lực lượng chức năng kiểm tra, liệu họ có bị xử phạt do không có GPLX hợp lệ hay không?

Trả lời vấn đề này, Sở GTVT TP.HCM cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở GTVT đã gửi Công an TP, UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện và Thanh tra Sở GTVT về việc không xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ đối với các trường hợp GPLX đã hết thời hạn sử dụng trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Theo đó, Sở đã ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện tiếp nhận và trả kết quả cấp đổi, cấp lại GPLX trong thời gian giãn cách xã hội kể từ 28.6.
Cụ thể tạm ngưng tiếp nhận trực tiếp các thủ tục hành chính về cấp đổi, cấp lại GPLX từ ngày 28.6 trên địa bàn TP gồm thủ tục cấp đổi GPLX do ngành GTVT cấp, thủ tục cấp lại GPLX trễ hạn dưới 3 tháng, thủ tục cấp lại GPLX trễ hạn trên 3 tháng. Trên cơ sở đó, thời gian qua người dân đã chấp hành nghiêm theo hướng dẫn nêu trên.

Tuy nhiên, theo Sở GTVT, trên thực tế hiện nay và qua các kênh thông tin, có một số trường hợp GPLX đã hết thời hạn sử dụng hoặc sắp hết thời hạn sử dụng trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.
Nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho người dân cũng như tạo điều kiện người dân tham gia giao thông trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, Sở GTVT đề nghị các lực lượng chức năng khi kiểm tra người dân tham gia giao thông có GPLX hết thời hạn sử dụng từ ngày 28.6.2021 trở đi tạm thời không xử lý vi phạm hành chính.

Sở GTVT TP.HCM cho biết thêm, sau thời gian giãn cách xã hội, TP.HCM sẽ có những hướng dẫn để người dân được cấp, đổi giấy phép lái xe tham gia giao thông đúng quy định.

Nguồn: thanhnien.vn/thoi-su/tphcm-khong-xu-ly-vi-pham-neu-giay-phep-lai-xe-het-han-trong-thoi-gian-gian-cach-1456398.html

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button