CUỘC SỐNG

Tình yêu của cặp chị em hơn 15 tuổi, gần 70 năm nên duyên vợ chồng

Dù đã lớn tuổi, thế nhưng cụ Hoàn vẫn luôn tự tay nấu từng bữa ăn ngon, chăm sóc vợ chu đáo chứ không phiền con cháu.

Trong các mối quan hệ yêu đương, đa phần mọi người thường quen với những cặp đôi nam giới lớn tuổi hoặc bằng với nữ giới. Thế nhưng, không ít cặp đôi “chị em” đã vượt qua rào cản tuổi tác, hòa chung nhịp đập để kết thành tình yêu viên mãn, đẹp như mơ.

Như mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện bài viết kể về mối tình chị em đặc biệt của 2 ông bà đã ngoài 80 tuổi.

Bài đăng đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cụ thể, bạn Tú Oanh (20 tuổi, quê ở Đắk Nông) – chủ nhân bài viết chia sẻ: “Đây mới gọi là cặp đôi phi công bền bỉ nhất mình từng thấy. Ông bà ngoại mình đó. Lúc này, ông đã 85 tuổi, còn bà thì 100 tuổi rồi”. Dòng trạng thái trên được đính kèm với hình ảnh chụp trong ngày lễ thượng thọ của cặp vợ chồng lớn tuổi. Trong một số hình ảnh được đăng tải, khoảnh khắc cụ ông nắm chặt tay vợ làm “tan chảy” không biết bao nhiêu trái tim.

Đó là hình ảnh trong ngày lễ mừng thọ vào năm 2020 của cụ Nguyễn Kim Hoàn và cụ bà tên Cao Thị Nhân. Hai cụ hơn nhau 15 tuổi, hiện đang ở Đắk Nông và có chuyện tình đẹp tới mức ngay cả con cháu trong nhà cũng phải ngưỡng mộ.

Lễ thượng thọ của cặp vợ chồng bà 100 tuổi, ông 85 tuổi ở Đắk Nông. (Ảnh: NVCC)

Chia sẻ với chúng tôi, Tú Oanh – cháu ngoại của 2 cụ cho biết, từ năm 31 tuổi, bà Nhân đã yêu thương, chăm sóc ông Hoàn. Thời điểm đó, ông mới 16 tuổi, đang đi bảo vệ tổ quốc nhưng cụ bà quyết ở vậy, chờ ông trở về. Tình yêu của hai người lớn dần nhờ những lá thư từ chiến trường gửi về hậu phương và ngược lại. Sau khi ông Hoàn xuất ngũ, hai người mới chính thức tổ chức đám cưới.

Hơn nhau tận 15 tuổi, thế nhưng chuyện hôn nhân của ông bà rất thuận lợi vì ai cũng biết đến sự hi sinh cao cả từ cụ Nhân dành cho chồng. Tính đến thời điểm hiện tại, ông bà đã ở cạnh nhau gần 70 năm, có 2 người con, 13 cháu nội ngoại và 23 đứa chắt.

Cụ ông nắm chặt tay vợ, khoảnh khắc bà mỉm cười hạnh phúc khiến không ít người ganh tị. (Ảnh: NVCC)

Chia sẻ thêm, Tú Oanh cho biết dù đã lớn tuổi nhưng ông bà chỉ thích ở riêng, không sống cùng con cái hay cháu chắt. Bà với ông thay phiên chăm nhau, chỉ khi nào cả hai mệt hoặc có bệnh thì mới nhờ tới con cháu giúp đỡ. Nhiều năm trước, khi còn khỏe, ông thường chở bà đi chợ rồi khi về nhà, cả 2 sẽ thay phiên nhau dọn dẹp, nấu nướng. Hiện tại, do tuổi già sức yếu nên hầu hết là ông chăm bà, từ chuyện nấu nướng đến dọn dẹp nhà cửa đều rất chu đáo.

Trong suốt gần 70 năm sống chung, 2 cụ vẫn thường cãi nhau nhưng lại rất nhanh giảng hòa. Tú Oanh hài hước chia sẻ: “Mỗi lần ông bà cãi nhau, mình trêu rằng bà lớn tuổi hơn nên phải nhường cho ông, còn ông không được cãi vì là “phận em”. Nghe thế, ông bà lại nhìn nhau cười trừ, xong hết giận luôn”. Không dừng lại ở đó, dù là chồng nhưng cụ Hoàn vẫn thường xuyên làm nũng vợ để được bà vỗ về, dỗ ngọt.

Trong khoảnh khắc đó, Oanh lại cảm thấy tình yêu của ông bà ngoại mình thật giản dị nhưng sâu sắc và bền chặt. Cứ như vậy, 2 ông bà sống tình cảm, yêu thương nhau như vợ chồng son.

Hình ảnh đời thường của ông bà trong ngày họp mặt với con cháu. (Ảnh: NVCC)

Tú Oanh thổ lộ: “Tình yêu của ông bà giống như vĩnh cửu vậy. Nó bình dị, không náo nhiệt phô trương, cũng không đồ hiệu xa xỉ. Điều đó khiến mình vô cùng ngưỡng mộ”. Chia sẻ thêm, cô cho biết, dù 2 ông bà có chênh lệch tuổi tác lớn nhưng rất tôn trọng nhau. Có lẽ, đó chính là yếu tố khiến 2 người bền chặt, đồng hành cùng nhau trong suốt gần 70 năm qua.

Câu chuyện về “tình yêu phi công – máy bay” hơn nhau 15 tuổi của vợ chồng cụ Nhân hiện đã thu hút hàng chục nghìn lượt thích và rất nhiều sự tương tác từ mạng xã hội. Không ít bạn trẻ bày tỏ sự ngưỡng mộ về tình yêu bất chấp định kiến xã hội, tuổi tác và thời gian của cặp đôi này.

Ông bà hiện có vài chục người cháu, chắt quây quần mỗi khi nhà có sự kiện quan trọng. (Ảnh: NVCC)

Thông qua câu chuyện về tình yêu của 2 cụ, bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy bày tỏ quan điểm của bạn dưới phần bình luận nhé!

Nguồn: yan.vn/tinh-yeu-cua-cap-chi-em-hon-15-tuoi-gan-70-nam-nen-duyen-vo-chong-275385.html

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button