GIẢI TRÍ

Tiếng xấu đồn xa: Thủy Tiên, Trấn Thành, Mr. Đàm bất ngờ được “vinh danh” trên báo quốc tế với tiêu đề “nghệ sĩ tham ô”

Những ngày gần đây, câu chuyện nghệ sĩ làm từ thiện và những khuất tất dường như đang đi tới hồi kết, khi Bộ Công an đã chính thức vào cuộc. Sáng 14/10, lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an cho hay, đã có công văn gửi cơ quan thanh tra, giám sát ngân hàng rà soát các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tài khoản các nghệ sĩ liên quan đến vấn đề từ thiện.

Theo đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (Cục Cảnh sát hình sự) đang xác minh, điều tra vụ việc trên phương tiện thông tin đại chúng phản ánh của dư luận về vấn đề từ thiện liên quan đến các nghệ sĩ.

Trước đó, trên nhiều phương tiện truyền thông đại chúng đã xôn xao câu chuyện các nghệ sĩ thiếu minh bạch trong công tác làm từ thiện. Nhiều ca sĩ, diễn viên đình đám có mặt trong danh sách này như: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, Trấn Thành,…


Dường như câu chuyện này không chỉ gây ầm ĩ ở Việt Nam, mà nhiều nước khác cũng rất quan tâm đến chủ đề này.

Mới đây, tờ Asean Daily News của Hàn Quốc đã đưa tin về chuyện từ thiện. Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành, Thủy Tiên bị điểm mặt từ ảnh đại diện đến nội dung trong bài.

Theo đó, họ đăng tin với dòng tiêu đề: “Bộ Công an truy tìm tài khoản tham ô tiền quyên góp của các nhân vật nổi tiếng”. Việc truyền thông nước bạn dùng từ “tham ô” khi nói về các nghệ sĩ này khiến cư dân mạng Việt Nam không khỏi bất ngờ.

Một số tỏ ra hả hê, nhưng cũng không ít người cho rằng nó quá nặng nề khi sự việc còn chưa có kết luận cuối cùng.

Bài báo nói về các nghệ sĩ vướng lùm xùm tiền từ thiện ở Việt Nam
Bài viết được tạm dịch như sau:

 

“Gần đây, đã xuất hiện nghi vấn những người nổi tiếng trên mạng xã hội Việt Nam “biển thủ” tiền quyên góp trong các sự kiện từ thiện. Ngay lập tức, Bộ Công an Việt Nam đã bắt đầu điều tra sự thật bằng cách theo dõi tài khoản.


Các cáo buộc “ăn chặn” liên quan đến thiệt hại do mưa lũ gây ra tại các tỉnh miền trung Việt Nam vào năm ngoái.


Vào thời điểm đó, những người nổi tiếng của Việt Nam đã đứng ra quyên góp tiền từ thiện để giúp đỡ đồng bào. Từ đó đã dấy lên nghi vấn một số tiền quyên góp đã bị “ăn chặn“.

Người đầu tiên lên tiếng về vấn đề này chính là Doanh nhân Nguyễn Phương Hằng. Bà đã nêu ra những quan điểm của mình trong chương trình phát sóng trực tiếp trên tài khoản.

“Trong trường hợp của một người nổi tiếng, tổng số tiền quyên góp được là 9,4 tỷ đồng (khoảng 480 triệu won). Trong số này, 6,4 tỷ đồng (Khoảng 320 triệu won) đã được gửi cho mẹ của của một người khác“.

Những nhân vật nổi tiếng của Việt Nam bị tố “ăn chặn” tiền quyên góp từ trước đến nay bao gồm: diễn viên Hoài Linh, nghệ sĩ Hồng Vân, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Vi Oanh, ca sĩ, diễn viên Thủy Tiên và MC Trấn Thành. Trấn Thành cũng là người nổi tiếng đại diện cho làng giải trí Việt Nam, đến mức được mệnh danh là “Yoo Jae-suk” của Việt Nam.

Bộ Công an Việt Nam lần đầu triệu tập hai ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Thủy Tiên để điều tra. Sau đó là kế hoạch sớm triệu tập MC Trấn Thành.

Một điều tra viên cho biết, “Chúng tôi đã gửi thư hợp tác chính thức trong việc cung cấp thông tin tài khoản cho các ngân hàng và tổ chức tín dụng mà những người giải trí này giao dịch.”


Hiện bài đăng trên đang được chia sẻ rộng rãi trên nhiều nền tảng mạng xã hội tại Việt Nam, nhận về khá nhiều bình luận trái chiều.


Câu chuyện từ thiện của giới nghệ sĩ ngày một nóng hơn. Dư luận đứng ngồi không yên trước loạt diễn biến mới có liên quan, từ việc phía công an vào cuộc điều tra, đến những tin đồn bên lề về các sao Việt này. Điều đáng nói, không chỉ ở Việt Nam mà truyền thông Hàn Quốc cũng rất quan tâm đến lùm xùm từ thiện.

Về phần dân mạng, nhiều người mỉa mai nên gửi bài báo này nhờ Hari Won dịch giúp. Không ít người tỏ ra chán nản khi nghệ sĩ Việt Nam lại lên sóng báo quốc tế không phải vì tài năng mà lại do lùm xùm tiền nong.


Hàng loạt bình luận c/ông k/ích, x/ỉa x/ói bộ ba Trấn Thành, Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện. Dư luận càng thêm mong chờ cơ quan chức năng sớm có kết luận điều tra cuối cùng để làm sáng tỏ mọi việc.


Trong diễn biến có liên quan, ngày 15/10, Cục C02, Bộ Công an đã yêu cầu phía Ngân hàng, thanh tra vào cuộc cùng rà soát lại các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng ở nước ngoài của các tài khoản cá nhân thuộc sở hữu của Thủy Tiên, Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng. Cả ba cũng được mời lên cơ quan công an để phối hợp làm việc.

Nguồn: media28times.com/tieng-xau-don-xa-thuy-tien-tran-thanh-mr-dam-bat-ngo-duoc-vinh-danh-tren-bao-quoc-te-voi-tieu-de-nghe-si-tham-o.html

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button