TIN TỨC

Tây Ninh: Bắt 5 nghi can trong đường dây đưa 27 người xuất cảnh trái phép sang Campuchia

5 đối tượng nằm trong đường dây đưa người xuất cảnh trái phép đã bị Công an H. Châu Thành (Tây Ninh) bắt giữ khi chuẩn bị đưa 27 người sang Campuchia.

Những người xuất cảnh trái phép bị công an bắt giữ vào tối 28.9. NGỌC HÀ

Ngày 29.9, Cơ quan CSĐT Công an H.Châu Thành (Tây Ninh) cho biết đã tiến hành bắt giữ 5 nghi can liên quan đến đường dây đưa 27 người xuất cảnh trái phép sang Campuchia.
Theo điều tra ban đầu, tối 28.9, tại khu vực biên giới thuộc ấp Phước Hòa, xã Phước Vinh, Công an H.Châu Thành đã phát hiện và bắt giữ 5 nghi can trong 1 gia đình có hành vi tổ chức đưa 11 người xuất cảnh trái phép, gồm: Phạm Văn Kích (62 tuổi), Phạm Văn Thành (41 tuổi, con Kích), Phạm Văn Lập (39 tuổi, con Kích), Dương Thị Hoa Tươi (40 tuổi, vợ Lập) và Hồ Thị Ngọc Thủy (41 tuổi, bạn gái của Kích; tất cả ngụ ấp Phước Hòa, xã Phước Vinh, H.Châu Thành).

Phạm Văn Kích tại Cơ quan công an. NGỌC HÀ

Đến sáng 29.9, Cơ quan CSĐT Công an H.Châu Thành bắt giữ thêm 16 người đang chờ các nghi can đưa sang Campuchia. Công an đã lập hồ sơ, xử lý hành chính 27 nghi can xuất cảnh trái phép đến từ các tỉnh, thành như TP.HCM, Hải Dương, Thanh Hóa, Lào Cai, An Giang, Cao Bằng, Long An, Hà Nội, Sóc Trăng, Cần Thơ, Bến Tre…

Phạm Văn Thành. NGỌC HÀ

Tại CQĐT, những người xuất cảnh trái phép cho biết, trong quá trình tìm việc làm, họ được các nghi can trên mạng giới thiệu sang Campuchia làm việc cho các cơ sở đánh bạc online, karaoke… và hứa hẹn mức lương cao.

Phạm Văn Lập. NGỌC HÀ

Sau khi đồng ý, họ được các nghi can trong đường dây xuất cảnh trái phép bố trí xe đón từ TP.HCM đến Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á (H.Củ Chi, TP.HCM) để thực hiện test nhanh, rồi di chuyển đến tỉnh Tây Ninh. Khi đến Tây Ninh, thì Thủy được phân công đón những người này đến khu vực Đồi Thơ (xã Phước Vinh) giao cho Kích, Thành và Lập.

Dương Thị Hoa Tươi. NGỌC HÀ

Sau khi nhận khách, Kích, Thành và Lập đưa người xuất cảnh về nhà để Tươi phục vụ ăn uống chờ đến giờ để đưa sang Campuchia. Đến hẹn, Kích, Thành và Lập dẫn họ di chuyển bằng ghe nhỏ theo đường sông xuất cảnh trái phép sang nước bạn giao lại cho người khác. Cứ một người qua biên giới trót lọt thì Kích, Thành, Lập thu tiền vận chuyển 2,5 triệu đồng/người.

Hồ Thị Ngọc Thủy. NGỌC HÀ

Hiện vụ đưa 27 người xuất cảnh trái phép sang Campuchia đang Công an H.Châu Thành tiếp tục điều tra, làm rõ.

https://thanhnien.vn/thoi-su/tay-ninh-bat-5-nghi-can-trong-duong-day-dua-27-nguoi-xuat-canh-trai-phep-sang-campuchia-1456584.html?fbclid=IwAR3tI3Lt3HaiXs3Y17gp56xT54AsrAWya4nkGsFxMbvZiMIWd1qF7pnsDlI

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button