TIN TỨC

Cổ đông lập doanh nghiệp 144 nghìn tỷ: ‘Tôi làm gì có tiền, ăn còn không đủ!’

Trong cuộc trò chuyện với phóng viên, bà Phương – một cổ đông sáng lập doanh nghiệp siêu “khủng” cho biết: “Tôi có biết gì đâu, tôi chưa góp vốn đồng nào. Tôi làm gì có tiền, ăn còn chẳng đủ”.

Thậm chí, vốn điều lệ của doanh nghiệp này còn lớn hơn cả tổng vốn điều lệ của “big four” – 4 ngân hàng lớn nhất nước là Agribank, BIDV, Vietcombank, VietinBank cộng lại.

Điều đáng ngạc nhiên, khác với suy nghĩ của nhiều người về quy mô tầm vóc một doanh nghiệp “siêu khủng”, địa điểm đăng ký kinh doanh của công ty này là ngôi nhà nhỏ sơn màu xanh nằm trong xóm.

Chủ nhân ngôi nhà là bà Kim Thị Phương, một trong ba cổ đông sáng lập công ty có vốn góp 43.200 tỷ đồng, tương ứng tỷ lệ sở hữu 30% vốn.

Doanh nghiệp đăng ký vốn khủng tại huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Trong cuộc trò chuyện với phóng viên, bà Phương cho biết: “Tôi có biết gì đâu, tôi chưa góp vốn đồng nào. Tôi làm gì có tiền, ăn còn chẳng đủ”.

Trả lời câu hỏi vì sao không biết vẫn đứng tên mở công ty, bà Phương phân trần: Mình nghĩ đơn giản, không ảnh hưởng gì. Vì có tiền đâu, có góp đồng nào đâu. Nhà tôi ăn bữa nọ chạy bữa kia, ruộng vườn thì không có, lãi vay trả đều đều.

Kể về hai “cộng sự” còn lại rủ lập công ty vốn trăm nghìn tỷ, bà Phương cho biết ông Phong làm công ty gỗ, còn ông Sơn cũng đi buôn nước khoáng. Qua lời kể của bà Phương thì cả hai người này cũng đều “không có tiền”.

Bà Kim Thị Phương, một trong 3 cổ đông góp vốn siêu doanh nghiệp vốn đăng ký 144 nghìn tỷ đồng.

Bà Phương cũng chia sẻ thấy “sợ quá vì tự nhiên bao người hỏi”, cùng với đó là số vốn nghe rất lớn nên sẽ tính việc rút tên khỏi công ty.

Bà Phương cho hay lâu nay vẫn làm kinh doanh nước khoáng. Trong cuộc trò chuyện, bà liên tục kể về công dụng nước khoáng từ trường mình đang làm đại lý phân phối.

“Tôi có biết cái gì vụ kia đâu. Mình có phải góp vốn đâu mà lo, già rồi còn mở công ty sao được. Nếu họ bảo phải đóng 100 triệu vào đây, thì ai dám ký. Còn giờ có mất cái gì của mình đâu. Cứ nói mồm thế, làm được thì làm, chẳng được thì thôi. Chắc các ông ý kêu gọi đầu tư thế nào ấy, chứ làm gì đứa nào có đồng nào. Chúng nó rủ 3 chị em mình mở công ty thì tôi cũng nghe, nhưng không xác định làm gì ở đây”, bà Phương nói.

Hình ảnh bất ngờ về trụ sở DN đăng ký vốn 144.000 tỷ đồng.

Theo tìm hiểu, Công ty mà Phương tham gia góp vốn có tên tiếng Việt là Công ty cổ phần Tư vấn Đầu tư quốc tế và Dịch vụ thương mại USC (viết tắt là USC Interco.,JSC). Công ty chỉ vừa mới thành lập hơn 1 tháng (17/1/2020), trụ sở chính tại số 10, ngõ 234 đường Thôn Lai Xá, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội, chưa có website chính thức.

Thông tin trên cổng đăng ký doanh nghiệp quốc gia cho thấy, đây là một công ty đa ngành với hoạt động kinh doanh khá dàn trải, từ xây dựng cho đến lắp đặt, môi giới đấu giá hàng hoá, bán buôn đồ dùng gia đình, vận tải; tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản, quyền sử dụng đất… cho đến giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học, hoạt động bệnh viện. Trong đó, ngành nghề chính là kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/doanh-nhan/co-dong-lap-dn-144-nghin-ty-toi-lam-gi-co-tien-an-con-khong-du-619751.html

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button