CUỘC SỐNG

Ăn “kẹo nước ngoài” do bạn đưa cho, 13 em học sinh dương tính “Mai Thúy”

Bà Nguyễn Thị Định, Hiệu trưởng Trường THPT Hoành Bồ, TP Hạ Long, cho biết: Vào lúc 7h45’ ngày 25/10, tại Trường THPT Hoành Bồ, trong giờ chào cờ đầu tuần, 1 học sinh lớp 10 có biểu hiện ngộ độc, như: đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, đau bụng, tê bì chân tay.

ảnh minh họa

Tiếp đó, có thêm 12 học sinh có biểu hiện tương tự. Ngay khi phát hiện sự việc, Ban Giám hiệu nhà trường đã cùng Tổ y tế sơ cứu ban đầu và chuyển các học sinh này đến Bệnh viện Đa khoa Hạ Long.

Loại kẹo các em đã ăn

Qua rà soát nhanh cho thấy, các học sinh trên đã cùng sử dụng một loại kẹo không rõ nguồn gốc (màu xanh, có in chữ nước ngoài) do một học sinh nam trong lớp mang đến.

Nhà trường đã báo cáo các cơ quan chức năng, chuyển hình ảnh gói kẹo đó sang Bệnh viện Đa khoa Hạ Long để phối hợp xử lí, đồng thời phối hợp với Công an phường Hoành Bồ lập biên bản sự việc, niêm phong gói kẹo học sinh đã sử dụng nộp cho Công an để phục vụ điều tra. Hiện sức khỏe của 10 học sinh trên đã ổn định và đang được tiếp tục theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa Hạ Long.

Loại kẹo các em đã ăn

Theo báo cáo của Công an phường Hoành Bồ, gói kẹo các em học sinh ăn có màu xanh, in chữ nước ngoài, không rõ xuất xứ, mua ở 1 quán cà phê trên địa bàn. Bệnh viện sau khi test nhanh nước tiểu cho 10 học sinh, kết quả đã có 5 em dương tính với “mai thuý” (THC – c/ần s/a).

 

Trường THPT Hoành Bồ khuyến cáo các bậc phụ huynh quan tâm, nhắc nhở các con tuyệt đối không được mua đồ ăn linh tinh, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Chuẩn bị thức ăn sáng cho con tại nhà, hạn chế tối đa việc để con ăn sáng ở ngoài.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button