CUỘC SỐNG

Bà Phương Hằng bất ngờ “cấm cửa” ông Đoàn Ngọc Hải: Ông ấy phát tán ảnh với anh Dũng vì nhiều ý đồ

Mới đây, để củng cố sự yên tâm đến những người yêu mến ông Đoàn Ngọc Hải, một người bạn của ông Hải đã đăng tải những hình ảnh kèm hoạt động của ông Hải trên hành trình từ thiện. Hóa ra ông Đoàn Ngọc Hải vẫn xông xáo đi làm từ thiện cho người nghèo, công việc mà ông tự “vơ” vào mình hơn 1 năm nay.

Nhà ông vẫn là nơi “tập kết” quan tài để người gặp cơn khó có thể qua xin về mai táng người nhà. Xe cứu thương mới vẫn dùng chở thực phẩm đến khu này khu khác, vẫn chở quan tài cho người qua đời, và cả bình oxy đến cho những người cần mà chưa thể vào bệnh viện hoặc tự mua.

Người bạn của ông Hải viết: “Có những bước chân lặng lẽ… Sài Gòn đêm mưa, vẫn có người đàn ông bước nhanh giao bình oxy, chở người đi cấp cứu hay tặng áo quan cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Nhiều lần ngồi cạnh anh, thấy chỉ trong 5 phút, gần chục cuộc điện thoại, còn tin nhắn đến tới tấp “cầu cứu”. Dĩ nhiên, không ít lần anh thừa nhận mình kiệt sức, lớn tuổi, đọc tin nhắn hay nghe điện thoại nhiều cũng đủ khiến “đầu óc quay vòng”. “Anh giờ làm gì cũng chầm chậm thôi, mình cũng cố nhưng không bằng thời trẻ được. Thôi thì cố được mình vẫn cố, vì người nghèo!”.

Nghĩ đến người nghèo khổ, anh có thêm động lực để cố gắng. Bởi tất cả những gì anh làm thời điểm này, cũng chỉ vì bà con khó khăn mà thôi”.

Qua những hình ảnh mà người bạn này đăng tải, ông Đoàn Ngọc Hải, vẫn với áo sơ mi trắng, dép tổ ong dưới chân, xông xáo bê bình oxy đến tận nhà người cầu cứu. Sức người có hạn, nhiều lần ông Hải đã “tự thú” mình kiệt sức vì quá nhiều lời cầu cứu, nhưng cũng không nỡ tắt điện thoại.

Những hình ảnh này sau khi xuất hiện đã nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Những người yêu mến và theo dõi hành trình thiện nguyện của ông Đoàn Ngọc Hải không khỏi xúc động trước tình cảm của ông dành cho bà con trong mùa dịch.

Trong một lần vác oxy đến nhà cho BN, ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ: “Vác ô xy của chị Hằng Đại Nam đây. Vác ô xy của anh Dũng và chị Hằng Đại Nam đến cho bà con. Ô xy lúc này còn quý hơn Kim cương nữa. Kim cương lúc này đâu có thở được. chỉ có ô xy mới thở được thôi. Nên món quà của chị Hằng với anh Dũng là tuyệt vời đó”.

Mới đây, CĐM cũng vô cùng xôn xao về cuộc gặp gỡ “lịch sử giữa ông Dũng Lò Vôi. Qua đó nhiều người bày tỏ sự cảm kích khi cả hai cùng bắt tay nhau đem nguồn sống đến cho đời.

Tuy nhiên, giữa làn sóng ngưỡng mộ của CĐM, thì bà Phương Hằng bất ngờ “vạch ranh giới” với ông Đoàn Ngọc Hải. Thông qua fb người trợ lý, bà chủ Đại Nam viết:

“Tôi Nguyễn Phương Hằng xin nói rõ sự việc như sau. Ông Đoàn Ngọc Hải đã đi theo đoàn Thiện nguyện Nhất Tâm, lên Đại Nam xin Oxy để cứu người. Và sau khi nhận Oxy, ông ấy có cùng chụp ảnh với anh Huỳnh Uy Dũng, sau đó về phát tán khắp nơi với nhiều ý đồ, mục đích khác nhau.

Chúng tôi xin tuyên bố rõ: Ngoài việc ông ấy đến xin Oxy để cứu dân, chúng tôi HOÀN TOÀN KHÔNG CÓ MỐI LIÊN HỆ nào để gọi là bạn, ngoại giao BÌNH THƯỜNG. Và để TRÁNH HIỂU LẦM, vì chính tôi đang chiến đấu với giới showbiz Việt, tôi mong ông đừng đến Đại Nam để tạo ra những HIỆU ỨNG TRÁI CHIỀU. Trong lúc nhạy cảm, xin ông thông cảm và tạm dừng câu chuyện ở đây!

Việc thì VIỆC AI NẤY LÀM. Tôi mong mọi thứ RÕ RÀNG và mong ông thông cảm, gỡ tất cả những hình ảnh mà ông đã mang về chia sẻ. Và mọi hình ảnh đó không có giá trị”.

Phản ứng có phần gay gắt của bà chủ Đại Nam khiến dư luận đầy bất ngờ, qua đó cũng có thể thấy bà Phương Hằng rất rạch ròi trong mọi chuyện và không muốn có bất cứ sự nhập nhằng nào trong mối quan hệ với ông Đoàn Ngọc Hải.

Trước đó, trong livestream ngày 27/8, ông Huỳnh Uy Dũng cũng tiết lộ đã âm thầm đặt 50.000 bình oxy và chuẩn bị 21 nhà máy oxy mini cách đây 3 tháng, tức là lúc chưa có đợt dịch thứ 4 của Việt Nam. Đến lúc đỉnh điểm dịch bùng phát thì Đại Nam đã có sẵn oxy miễn phí cung cấp cho người dân.

Nhiều người thân, bạn bè hỏi mua, nếu bán oxy lúc này cũng lời hơn 100 tỷ nhưng ông nhất quyết không bán vì ông chỉ muốn san sẻ ‘hơi thở’ quý giá này tới bà con. Đại gia Dũng ‘lò vôi’ không muốn dính dáng đến tài chính khi làm thiện nguyện, mặc dù vẫn phải trả lương cho hơn 1000 công nhân Đại Nam hoạt động hết công suất mùa dịch.

Mặc dù vấp phải nhiều ý kiến trái chiều cùng những lời chỉ trích của cộng đồng mạng, song vợ chồng đại gia Dũng ‘lò vôi’ vẫn nhiệt tình giúp đỡ bà con, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button