TIN TỨC

Youtuber bị phạt 12,5 triệu đồng vì đăng thông tin “Phong tỏa Hà Nội” sai sự thật về Covid-19

Một Youtuber khá nổi tiếng trên mạng xã hội vừa bị Công an TP Hà Nội đã phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội xử phạt 12,5 triệu đồng vì đăng sai thông tin về dịch Covid-19 tại Hà Nội trên mạng xã hội khiến cộng đồng hoang mang.

Sáng 10/5, cơ quan Công an thành phố Hà Nội đã phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông quyết định xử phạt 12,5 triệu đồng một Youtuber đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội facebook liên quan đến dịch Covid-19.

Đưa thông tin sai sự thật, người đàn ông này đã bị Công an Hà Nội ra quyết định xử phạt. Ảnh: CAHN.

Cụ thể, đơn vị này đã chuyển giao hồ sơ sang Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội để ra quyết định xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng đối với anh D. theo quy định tại điểm a Khoản 3 Điều 99 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ về hành vi “Vi phạm quy định về trang thông tin điện tử đưa thông tin sai sự thật”.

Trước đó vài ngày, qua báo cáo của người dân lẫn công tác nắm tình hình trên không gian amjng, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an TP Hà Nội) phát hiện trang Facebook H.N.P đăng tải nội dung: “Hà Nội Phố Thông Thoáng Trong Ngày Đầu Phong Tỏa”. Đây là thông tin sai sự thật, gây hoang mang trong dư luận.

Qua tiến hành điều tra và xác minh, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP đã làm rõ chủ tài khoản của kênh Youtube là T.V.D (SN 1982; trú tại Hoàng Mai, Hà Nội).

Tại trụ sở Công an thành phố Hà Nội, anh D. đã thừa nhận việc đăng tải thông tin không đúng sự thật và cam kết sẽ tìm hiểu rõ thông tin và không đăng tải, chia sẻ các thông tin sai sự thật lên mạng xã hội.

Việc đăng tải sai thông tin về dịch Covid-19 sẽ khiến nhiều người hoang mang. Vì vậy người dân nên cẩn trọng trước những thông tin trái chiều.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button