TIN TỨC

Truy vết mạng xã hội: Sự thật trưởng ấp ở Bình Chánh giấu gạo cứu trợ

Gần 100 người dân kéo nhau đến nhà của Trưởng ban công tác Mặt trận ấp 5, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP HCM để làm rõ số gạo cất bên trong.

Chiều 28-8, trên mạng xã hội xuất hiện video ghi lại cảnh gần 100 người kéo nhau đến nhà một người được cho là trưởng ấp 5, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP HCM để làm rõ số gạo được cất trong nhà.

Nhiều bài viết với tựa đề cho rằng đây là gạo cứu trợ cho người dân tuy nhiên đã được giấu tại nhà trưởng ấp.

Ông Đào Gia Vượng, Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh, cho biết đã yêu cầu xác minh những thông tin đăng tải trên mạng xã hội. Bước đầu xác định gạo được gửi tạm vào người công tác tại ấp, không có chuyện lấy gạo mang đi giấu.

Để đảm bảo an ninh và ngăn ngừa lây lan dịch Covid-19, công an huyện Bình Chánh đã huy động 6 cán bộ, chiến sĩ có mặt để xử lý vụ việc.

Trao đổi phóng viên Báo Người Lao Động, Ông Trần Minh Hà, Chủ tịch UBND xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP HCM cho biết vụ việc xảy ra trưa 28-8 tại tổ 229 Ấp 5.

Số gạo mà người dân phản ánh thực chất là gạo được ban điều hành ấp 5 tự vận động từ nhà hảo tâm.

Theo quy định gạo sẽ gửi vào văn phòng ấp. Tuy nhiên hiện trụ sở xuống cấp và nằm trên đất quy hoạch treo nên không thể trùng tu lại. Gần đây mưa xảy ra liên tục dễ làm hư hỏng gạo. Để bảo quản tốt, ấp quyết định chở số gạo này gửi tạm nhà Trưởng ban công tác Mặt trận ấp.

Theo kế hoạch sáng mai (29-8) sẽ đi trao cho 300 công nhân xây dựng công trình nhà ở Đại Phúc bị mắc kẹt.

Tuy nhiên chưa kịp trao xảy ra sự cố đáng tiếc và khiến nhiều người kéo đến gây mất an ninh trật tự.

“Chúng tôi có giải thích bà con gạo này ấp tự vận động từ các nhà hảo tâm chứ không phải gạo hỗ trợ từ Nhà nước. Theo kế hoạch sẽ chia làm từng đợt vì dịch còn diễn biến phức tạp” – ông Hà nói.

Lê Phong – Giang Nam

Nguồn: https://nld.com.vn/truy-vet-mang-xa-hoi/su-that-truong-ap-o-binh-chanh-giau-gao-cuu-tro-20210828204111036.htm

Chiến hạm Việt Nam thắng đội Trung Quốc tại Army Games 2021

Đội tàu chiến Việt Nam đứng thứ nhì khi lần đầu tham gia môn thi Cúp biển tại Army Games, xếp sau chủ nhà Nga và đứng trên Trung Quốc.

Ngày 28/8, đội tuyển Hải quân Nhân dân Việt Nam tranh tài tại nội dung Sử dụng phương tiện cứu hộ cứu nạn, môn thi đấu cuối cùng của giải Cúp biển trong khuôn khổ hội thao quân sự quốc tế Army Games 2021 được tổ chức tại Vladivostok, Nga.

Trong trận đấu này, đội tuyển Việt Nam và Nga thi đấu ngang sức ngang tài, với thành tích chung cuộc chênh nhau chỉ vài giây. Tổ trọng tài công bố đội tuyển Việt Nam đồng giải nhất với chủ nhà Nga trong nội dung này.

Theo kết quả chung cuộc môn thi Cúp biển được tổ trọng tài thông báo sau đó, đội tuyển Việt Nam giành huy chương bạc, xếp sau chủ nhà Nga và đứng trên hải quân Trung Quốc, dù đây là lần đầu tiên Việt Nam cử chiến hạm tham gia thi đấu.

Cán bộ chiến sĩ hải quân Việt Nam chụp ành sau khi hoàn tất nội dung Sử dụng phương tiện cứu hộ cứu nạn tại Vladivostok, Nga ngày 27/8. Ảnh: QĐND.

Trước đó, khi thi đấu các nội dung Cúp biển, các chiến sĩ hải quân Việt Nam đã thể hiện rất xuất sắc.

Ở nội dung bắn pháo hải quân AK-176, được đánh giá là khó nhất trong cuộc thi Cúp biển, tàu hộ vệ 016 Quang Trung của đội tuyển Việt Nam đánh bại chiến hạm Nga và Trung Quốc để giành vị trí dẫn đầu. Trong các nội dung bắn maket mìn bằng súng 14,5 mm và kỹ năng hàng hải, đội tuyển Việt Nam xếp thứ nhì sau Nga và đứng trên Trung Quốc.

Đội tuyển hải quân Việt Nam đạt thành tích đồng giải nhất với Nga trong nội dung Đấu tranh bảo vệ sức sống tàu, mô phỏng tình huống chiến hạm đang đi biển và gặp sự cố thủng vỏ bất thường, khiến nước tràn vào với áp suất lớn.

Ở nội dung Kỹ năng hàng hải, đội tuyển Việt Nam về nhì, xếp sau đội chủ nhà Nga và trên đội Trung Quốc. Thượng úy Nguyễn Tiến Duy, người xác lập tuyến hành trình để tàu 016 Quang Trung tiếp cận cập phao và vị trí thả neo thuận lợi nhất trong nội dung này, sẽ được ban tổ chức trao giải cá nhân Trưởng ngành Hàng hải xuất sắc nhất.

Cán bộ chiến sĩ hải quân Việt Nam trên tàu hộ vệ 016 Quang Trung ngày 24/8. Ảnh: QĐND.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam cử chiến hạm tham gia môn thi Cúp biển trong khuôn khổ Army Games, với biên đội tàu 015 Trần Hưng Đạo và 016 Quang Trung.

Giải đấu Cúp biển có 7 đội tuyển tham gia gồm Việt Nam, Nga, Trung Quốc, Azerbaijan, Iran, Myanmar và Kazakhstan. Tuy nhiên, giải được tổ chức riêng rẽ ở hai khu vực khác nhau. Đội Việt Nam, Nga, Trung Quốc thi đấu ở vùng biển ngoài khơi thành phố Vladivostok của Nga, các đội còn lại tranh tài trên biển Caspian giáp Iran.

Nguồn: https://vnexpress.net/chien-ham-viet-nam-thang-doi-trung-quoc-tai-army-games-2021-4347954.html

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button