GIẢI TRÍ

Thủy Tiên bị tố từ thiện bằng “giọng mẹ”: Liên tục chỉ tay vào mặt, nói trống không với người già

Bên cạnh quan tâm đến chuyện minh bạch tài chính, chuyện thái độ của Thủy Tiên với người dân khi phát tiền từ thiện miền Trung mùa lũ năm 2020 cũng rất được chú ý. Loạt khoảnh khắc Thủy Tiên “chỉ mặt người già” lại tạo ra tranh cãi trên MXH.

Không dưới 1 lần, trong các livestream do ê-kíp Thủy Tiên tự đăng lên, người ta thấy nữ ca sĩ nói trống không, chỉ tay vào mặt người dân vùng lũ xếp hàng nhận cứu trợ, đặc biệt là người già. Cụ thể, trò chuyện với một bà cụ đang ngồi, Thủy Tiên đứng cầm xấp tiền để hỏi, bà cụ ngước lên trả lời.

Chỉ tay vào bà cụ, Thủy Tiên hỏi: ” Rồi, bà là sao , bà sao? Rồi bà ở với con đúng không? Con làm gì? Làm gì? …” mà không hề có kính ngữ.

Một lần khác, Thủy Tiên đến một điểm ngập, gặp gia đình ông bà cụ có nhà ngập. Ông cụ run lập cập, nói rất nhỏ khi được hỏi: “Sống với ai?”. Khi một người địa phương trình bày: “Ở đây hai ông mệ (bà) ở với nhau, không có ai hết, còn con đi miết” và một vài người nói chen vào, Thủy Tiên nói thật to: “Im lặng, im lặng đi để nghe“.

Cô tiếp tục chỉ tay vào mặt ông cụ, hỏi: ”Rồi, ông ở với ai? Chỉ hai ông bà già thôi hả? Rồi làm sao mà sống được?“, ông cụ móm mém nói: ”Thì tôi xin, chỗ này cho, chỗ khác cho vậy đó“. Thủy Tiên tiếp lời: ”Ờ, ai cho, chỗ nào cho? Rồi, bây giờ cho 10 triệu nha, hai ông bà già không có sức lao động“.

Một lần khác nữa, Thủy Tiên cũng chỉ tay vào người dân khi phát tiền xong và dặn mọi người không chia tiền lại cho ai. Cô cũng nói, nếu có ai đó yêu cầu bà con nộp lại và chia phần tiền này, cô sẽ thu lại toàn bộ phần hỗ trợ.

Có những người cho rằng, việc Thủy Tiên hay chỉ tay vào mặt người nhận cứu trợ, đặc biệt là người già khó mà chấp nhận.

– Thái độ đó là vô lễ, đặc biệt là kiểu ăn nói trống không, ngang hàng với những người ngang tuổi cha mẹ mình. Cô ấy thay mặt nhà hảo tâm cả nước đi tặng quà chia sẻ khó khăn, chứ có phải đi phát chẩn đâu! Bàn tay hư!

– Cái ngón tay chỉ trỏ chướng mắt ghê! Nhiều lắm, mình theo dõi các livestream đều thấy cô ấy chỉ tay như thế, cảm thấy khó chịu thay cho bà con.

Tuy nhiên, cũng có người bênh vực Thủy Tiên, cho rằng dân mạng đừng để ý những cái nhỏ nhặn đó mà nên nhìn theo chiều hướng tích cực.

– Đông người như vậy, không chỉ chỉ sao mà biết ai với ai? Nhiều người cần giúp, 1 người phục vụ cả trăm người thậm chí hàng ngàn người, hành động đó hết sức bình thường. Nhiều người nói cách cho hơn của đem cho, nhưng nó ở trường hợp khác. Ở đây. người cần trợ cấp muốn nhận được sự giúp đỡ, người giúp thì muốn càng nhanh càng tốt.

– Thật ra trong lúc làm thiện nguyện có thể nảy sinh nhiều vấn đề lắm, đôi khi phải dùng hành động rất phũ để khiến người ta bình tĩnh lại. Quan trọng là nhận xong, bản thân họ hoan hỉ thôi, đừng nói nhiều đến thể diện ngay lúc đó.

Liên quan đến hành động này, dân mạng cũng “đào bới” lại phát ngôn cách đây 5 năm của Thủy Tiên: ”Bạn là người duy nhất có thể làm cho chính bạn hạnh phúc hay bất hạnh. Đừng cho chỉ ngón tay vào người khác và đổ lỗi cho người khác về những sự cố của bạn và những điều bất như ý của bạn. Điều đó chỉ tạo thêm nghiệp bất thiện cho bản thân…“.

Phát ngôn này được cho là trái ngược với những sự việc xảy ra trên thực tế. Những hình ảnh chồng Thủy Tiên – cựu cầu thủ Công Vinh chỉ tay vào màn hình trong một livestream trước đây cũng được đem ra phân tích.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button