CUỘC SỐNG

Nhận đồ cứu trợ mùa dịch, cô gái liền chê vì “không được như người ta”

Ngay khi nhận được suất quà cứu trợ, người phụ nữ đã nhắn tin cho tình nguyện viên chê đủ thứ. Nào là quá ít mì tôm hay thiếu trứng và thịt.

Những ngày vừa qua, TP.HCM đã phải thực hiện chủ trương “ai ở đâu ở yên đó”. Tất cả bà con đều không được phép ra khỏi nhà, trừ những trường hợp thật sự cần thiết. Cũng trong khoảng thời gian này, để mọi người an tâm phòng dịch hơn, lực lượng chức năng, tình nguyện viên… sẽ là những người đảm nhiệm việc vai trò “đi chợ hộ” và mang lương thực, thực phẩm đến tận nhà mỗi người.

Ngoài ra, ở nhiều khu vực, bà con còn có thể nhận được phần quà cứu trợ từ những nhà hảo tâm. Đây là một điều đáng mừng đối với nhiều người. Thế nhưng, lại có một số ít trường hợp sau khi nhận quà xong, liền có thái độ không bằng lòng, thậm chí còn buông lời chê trách. Điển hình như người phụ nữ dưới đây.

Phần quà cứu trợ mà chị K.A tặng cho người phụ nữ. (Ảnh: Facebook)

Chia sẻ với Tiin, chị K.A – tình nguyện viên phát quà tặng cho bà con kể, ngày hôm đó chị đã mang đến nhà người phụ nữ kia một ít đồ cứu trợ. Trong đó có rất nhiều lương thực, thực phẩm, gồm 10kg gạo, 1 chai dầu ăn loại 1 lít, 1 chai nước mắm, 1 chai nước tương, 10 gói mì tôm, 1 hộp cá, 1 hộp sữa, 1 chai nước súc miệng, 1kg đường, 1kg muối, nửa kg bột ngọt, 1 túi hạt nêm, 1 chai nước rửa chén, 1 hũ cháo và 1 bịch bánh.

Khi đưa quà, người phụ nữ vẫn nhận như bình thường. Thế nhưng, đến khi trao quà xong, chị K.A lại nhận được dòng tin nhắn của người phụ nữ. Trong đó, ngoài câu cảm ơn cộc lốc là biết bao lời chê bai đồ cứu trợ ít, không có thịt và trứng. Thậm chí, còn có tin nhắn: “Chị cho có 10 gói mì, ít quá. Em thấy người ta cho một thùng lận” hay “Chồng em mắng em, cho vậy cũng nhận.”

Sau một hồi chê đủ thứ, người phụ nữ còn xin chị K.A thêm một thùng mì nữa. Đồng thời kèm câu nói: “Em thèm thịt heo quá, lâu rồi chưa có ăn. Mai chị cho em xin 1kg thịt với 10 trứng nha chị. Nay em không thấy chị cho em trứng. Chị cho em gạo với mấy cái này rồi em nấu ăn bằng cái gì?”

Quá bức xúc trước thái độ “không biết đủ” đó, chị K.A đã quyết định chụp lại màn hình, đăng tải lên mạng nhờ cộng đồng mạng cho ý kiến.

Đoạn tin nhắn chê quà cứu trợ ít ỏi của người phụ nữ. (Ảnh: Facebook)

Trước đó, cộng đồng mạng cũng đã không khỏi bức xúc khi đọc được câu chuyện một cô gái trẻ chê bai đồ cứu trợ ít. Cụ thể, Pháp Luật và Bạn Đọc đăng tải, cô gái trong câu chuyện tên là T.T. Ban đầu, cô chủ động nhắn tin xin sự giúp đỡ từ nhóm thiện nguyện với lý do dịch bệnh khó khăn, chồng phải đi cách ly, gia đình có con nhỏ.

Tuy nhiên, sau khi nhận được một suất quà gồm 5kg gạo, 10 gói mì tôm, 20 trứng, 1 dầu ăn, 1 nước mắm, 2 lạng ruốc, 1 gói muối và 1 túi lạc, cô gái này đã nhắn tin cho nhóm thiện nguyện chê bai đủ điều. Cô gái trẻ còn nói rằng: “Chị không nghĩ được có vậy đâu. Em cho vậy thà không cho còn hơn, này ai ăn ai không hả em? Màu mè”.

Đáng nói, cô nàng này còn thể hiện thái độ khinh thường đối với nhóm thiện nguyện. Khi nghe họ giải thích, cô chỉ đáp lại “tưởng gì” kèm theo một icon nhếch miệng. Cô cho biết hàng xóm của cô cũng được cứu trợ, nhưng họ lại nhận được nhiều đồ và tiền mặt hơn. Thế nên, cô mới khó chịu đến vậy.

Cô gái T.T không bằng lòng với những gì nhận được. (Ảnh: Pháp Luật và Bạn Đọc)

Đoạn tin nhắn chê bai của cô gái T.T gửi đến nhóm thiện nguyện. (Ảnh: Pháp Luật và Bạn Đọc)

Trái ngược với cách hành xử của hai cô gái trên, vẫn còn nhiều bà con sau khi nhận được sự giúp đỡ từ lực lượng chức năng đã không khỏi xúc động, biết ơn. Điển hình như mới đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện một đoạn clip ghi lại hình ảnh cụ bà bật khóc cảm ơn các chiến sĩ áo xanh vì giao đồ ăn đến tận nhà cho mình.

Được biết, trong khoảng thời gian giãn cách này, cụ bà đã không có gì ăn, con cái lại phải đi cách ly hết. Biết được điều đó, các chiến sĩ thay vì để đồ ăn ở cửa đã quyết định cùng nhau bê từng túi một vào trong tận nhà cho cụ bà. Hình ảnh đó đã khiến bao người xúc động theo.

Cụ bà bật khóc khi thấy các chiến sĩ mang đồ ăn đến tận nhà cho. (Ảnh: TikTok)

Trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, mọi sự giúp đỡ, cứu trợ đều rất đáng quý. Nó có thể không lớn, nhưng cũng đủ để giúp cho bà con phần nào giảm thiểu khó khăn trong mùa dịch. Vì vậy, dù ít hay nhiều thì chúng ta cũng đều nên trân quý những món quà tình nghĩa đó.

Nguồn: yan.vn/nhan-do-cuu-tro-mua-dich-co-gai-lien-che-vi-khong-duoc-nhu-nguoi-ta-275033.html

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button