GIẢI TRÍ

Nhâm Hoàng Khang bị vợ ly hôn, bà Phương Hằng cảm thán: Đang sống yên ổn lại muốn thể hiện, làm anh hùng…

Mới đây, trong buổi trò chuyện vào tối ngày 14/10, bà chủ Đại Nam Nguyễn Phương Hằng đã bất ngờ tiết lộ một số thông tin cá nhân về Nhâm Hoàng Khang sau khoảng thời gian “cậu IT” này bị bắt.


Cụ thể, bà Nguyễn Phương Hằng cho biết:

“Quý vị thấy Nhâm Hoàng Khang không, bây giờ vợ nó làm đơn ly dị nó. Đang có vợ, có con, đang sống yên lành không muốn, muốn thể hiện mình là anh hùng mạng”.

Cùng với đó, bà cũng bày tỏ sự tiếc nuối với cuộc đời của Nhâm Hoàng Khang khi phải lãnh hậu quả do mình tạo ra, giờ có “khóc lóc van xin” cũng không thể thay đổi:


“Vợ đẹp con mới có mấy tháng, vào không biết khi nào ra. Cuộc đời chỉ vậy thôi, một sớm một chiều, một gang một tấc thôi là đi xa không biết ngày nào về. Bây giờ có khóc lóc van xin về nhà nuôi vợ nuôi con, để sống một cuộc đời bình yên cháo rau cũng không được.”

“Nên mấy em còn trẻ thích lên ăn thua trên cộng đồng mạng. Mạng là ảo nhưng công an là thật, ở tù là thật.” – Bà Nguyễn Phương Hằng cũng đưa ra lời khuyên và cảnh tỉnh cho giới trẻ về những phát ngôn và hành vi trên mạng xã hội.

Thời gian gần đây, Nhâm Hoàng Khang là cái tên không mấy xa lạ khi thành công giúp bà Phương Hằng tìm ra nick ảo vu khống. Đặc biệt, người này cũng là nhân vật đứng sau hàng loạt bằng chứng tố Hoài Linh chưa giải ngân 14 tỷ, nhóm chat bí mật hay vụ Phi Nhung mâu thuẫn với con nuôi Hồ Văn Cường. Tuy nhiên, vì xảy ra mâu thuẫn trong quá trình hợp tác nên vợ ông Dũng lò vôi đã tuyên bố cạch mặt.

Dù khá nổi tiếng trong giới công nghệ nhưng các thông tin cá nhân về hacker này lại khá ít ỏi. Sau khi bị bắt, gia đình bị can hầu như không có bất kì phát ngôn nào. Dù vậy, Netizen vẫn soi ra điểm bất thường từ bà xã của Nhâm Hoàng Khang.

Đối tượng sử dụng nhiều tài khoản Facebook khác nhau như: Nhâm Hoàng Khang (tích xanh), Nhâm Gia Lạc, Thiên Nhâm… để phục vụ cho mục đích riêng.


Thế nhưng, chỉ có 1 trang cá nhân duy nhất được anh chia sẻ đời tư. Được biết, Nhâm Hoàng Khang công khai thông tin kết hôn vào 14/02/2020 nhưng đến thời điểm hiện tại, bà xã Y.N đã gỡ bỏ trạng thái và khóa mạng xã hội. Có lẽ, đây là cách để Y.N tránh sự dồn dập từ cư dân mạng. Đặc biệt, Nhâm Hoàng Khang từng vui mừng thông báo lên chức bố vào tháng 5/2021.

Báo Thanh Niên đưa tin cho biết, ngày 4/10, Cục Cảnh sát hình sự (C02, Bộ Công an) xác nhận đã ra quyết định khởi tố, bắt giữ đối tượng Nhâm Hoàng Khang (34 tuổi, lập trình viên, sinh sống và làm việc ở TP.HCM) tại quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ để điều tra về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Cơ quan chức năng cho biết, trước đó, đã có người gửi đơn tố cáo Nhâm Hoàng Khang xâm nhập dữ liệu mạng máy tính liên quan đến các trò đỏ đen rồi đòi lấy hàng trăm triệu đồng.

Sau khi vào cuộc điều tra, Cục Cảnh sát hình sự và Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao (A05, Bộ Công an) xác định Nhâm Hoàng Khang đã nhận 400 triệu đồng từ đường dây này.

Nói về mức phạt lập trình viên này có thể phải đối mặt, Luật sư Trần Hữu Khôi chia sẻ với chúng tôi: “Hành vi của đối tượng sẽ bị xử lý theo điều 170, Bộ luật Hình sự”

“Điều 170. Tội cưỡng đoạt tài sản:

1. Người nào hù dọa sẽ “động tay động chân” hoặc có thủ đoạn khác làm ảnh hưởng đến tinh thần người khác nhằm chiếm đoạt tài sản, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 10 năm:

a) Có tổ chức;

b) Có tính chất chuyên nghiệp;

c) Phạm tội đối với người dưới 16 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai, người già yếu hoặc người không có khả năng tự vệ;

d) Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 50.000.000 đồng đến dưới 200.000.000 đồng;

đ) Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội;

e) Tái phạm nguy hiểm.


3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm:

a) Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 200.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng;

b) Lợi dụng th/iên t/ai, d/ịch bệnh.

4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm:

a) Chiếm đoạt tài sản trị giá 500.000.000 đồng trở lên;

b) Lợi dụng hoàn cảnh chiến tranh, tình trạng khẩn cấp.

5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.”

“Như vậy, với vi phạm này, hình phạt cao nhất mà Nhâm Hoàng Khang có thể phải đối mặt là 20 năm tù giam”, luật sư Khôi nhận định.

Hiện những sự việc liên quan đến Nhâm Hoàng Khang vẫn đang được mở rộng điều tra.

Nguồn: media28times.com/nham-hoang-khang-bi-vo-ly-hon-ba-phuong-hang-cam-than-dang-song-yen-on-lai-muon-the-hien-lam-anh-hung.html

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button