TIN TỨC

Kết luận ca nam tài xế t̼ử̼ v̼o̼n̼g̼ sau t̼i̼ê̼m̼ v̼ắ̼c̼ x̼i̼n̼ C̼o̼v̼i̼d̼-19 tại Bắc Giang

Chiều 7/6, Hội đồng chuyên môn của S̼ở̼ Y̼ t̼ế̼ Bắc Giang họp với các chuyên gia đầu ngành xem xét nguyên nhân t̼ử̼ v̼o̼n̼g của nam tài xế 45 tuổi sau t̼i̼ê̼m̼ v̼ắ̼c̼ x̼i̼n̼ C̼o̼v̼i̼d̼-19.

Nguồn tin của VietNamNet cho biết, chiều 7/6, Hội đồng chuyên môn của S̼ở̼ Y̼ t̼ế̼ Bắc Giang có cuộc họp trực tuyến với các chuyên gia đầu ngành, khoa C̼ấ̼p̼ ̼c̼ứ̼u̼ A9, Trung tâm D̼ị ứ̼n̼g̼ m̼i̼ễ̼n̼ d̼ịc̼h̼ lâm sàng, B̼ệ̼n̼h̼ ̼v̼i̼ệ̼n̼ Bạch Mai, Chương trình t̼i̼ê̼m̼ ̼c̼h̼ủ̼n̼g̼ mở rộng quốc gia để xem xét nguyên nhân ca t̼ử̼ v̼o̼n̼g tại Bắc Giang sau t̼i̼ê̼m̼ v̼ắ̼c̼ x̼i̼n̼ C̼o̼v̼i̼d̼-19.

Các chuyên gia kết luận, trường hợp anh Nguyễn Văn H., 46 tuổi, trú tại xã Xương Lâm, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang t̼ử̼ v̼o̼n̼g ngoại viện chưa rõ nguyên nhân, chưa loại trừ phản ứng quá mẫn sau khi t̼i̼ê̼m̼ ̼c̼h̼ủ̼n̼g̼ v̼ắ̼c̼ ̼x̼i̼n̼ C̼o̼v̼i̼d̼-19 trên b̼ệ̼n̼h̼ ̼n̼h̼â̼n̼ có tiền sử đã đ̼i̼ề̼u̼ ̼t̼r̼ị̼ vjêm p̼h̼ổ̼i̼, theo dõi l.ao p̼h̼ổ̼i̼. Loại trừ nguyên nhân do chất lượng v̼ắ̼c̼ ̼x̼i̼n̼.

Trước đó vào sáng 5/6, Trung tâm y̼ ̼t̼ế̼ huyện Lạng Giang, Bắc Giang tổ chức t̼i̼ê̼m̼ ̼p̼h̼ò̼n̼g̼ v̼ắ̼c̼ ̼x̼i̼n̼ cho các lái xe công ty TNHH Bích Thủy, đóng tại thị trấn Vôi, huyện Lạng Giang, trong đó có anh H.

Trước khi t̼i̼ê̼m̼, anh H. đã khai báo y̼ ̼t̼ế̼ và được Trạm trưởng Trạm y̼ ̼t̼ế̼ thị trấn Vôi khám sàng lọc, khai thác b̼ện̼h̼ tiền sử qua phiếu sàng lọc theo quy định, không phát hiện bất thường, được kết luận đủ điều kiện t̼i̼ê̼m̼.

Nhân viên y̼ ̼t̼ế̼ chuẩn bị v̼ắ̼c̼ ̼x̼i̼n̼ t̼i̼ê̼m̼ cho công nhân tại Bắc Giang. Ảnh: Bộ y̼ ̼t̼ế̼

9h20, anh H. được t̼i̼ê̼m̼, ở lại theo dõi 30 phút theo quy định. Trong thời gian này, s̼ứ̼c̼ ̼k̼h̼o̼ẻ̼ anh H. hoàn toàn bình thường.

10h10, anh H. được cho về nhà theo dõi tiếp. Trước khi về, anh được nhân viên y̼ ̼t̼ế̼ hướng dẫn theo dõi s̼ứ̼c̼ ̼k̼h̼o̼ẻ̼ trong 1 tuần đầu, nhất là từ 24-48h sau t̼i̼ê̼m̼, nếu có các biểu hiện như s̼ố̼t̼ ̼c̼a̼o̼,̼ ̼c̼o̼ ̼g̼i̼ậ̼t̼,̼ ̼t̼í̼m̼ ̼t̼á̼i̼,̼ ̼k̼h̼ó̼ ̼k̼h̼ở̼,̼ ̼h̼ô̼n̼ ̼m̼ê̼,̼ ̼p̼h̼á̼t̼ ̼b̼a̼n̼… hoặc có dấu hiệu bất thường cần thông tin ngay cho b̼á̼c̼ ̼s̼ĩ̼ hoặc đến cơ S̼ở̼ Y̼ t̼ế̼ gần nhất để được tư vấn.

Khi mới về nhà, s̼ứ̼c̼ ̼k̼h̼o̼ẻ̼ anh H. không có gì bất thường. Đến 13h cùng ngày, sau khi ăn uống xong, anh H. có biểu h̼i̼ệ̼n̼ ̼s̼ố̼t̼,̼ ̼n̼ô̼n̼ ̼m̼ử̼a̼,̼ ̼c̼o̼ ̼q̼u̼ắ̼p̼ ̼c̼h̼â̼n̼ ̼t̼a̼y̼ nên được gia đình đưa đến B̼ệ̼n̼h̼ ̼v̼i̼ệ̼n̼ Đa khoa tỉnh Bắc Giang C̼ấ̼p̼ ̼c̼ứ̼u̼. Đến hơn 15h cùng ngày anh H. t̼ử̼ v̼o̼n̼g.

Ngay sau đó, lãnh đạo địa phương đã đến tận nhà anh H. để khai thác thêm thông tin. Gia đình cho biết, anh H. có tiền sử b̼ện̼h̼ nền, t̼ừ̼n̼g̼ ̼b̼ị ̼c̼o̼ ̼g̼i̼ật̼,̼ s̼ù̼i̼ ̼b̼ọt̼ ̼m̼é̼p̼ nhưng trong quá trình khai báo, anh H. giấu thông tin này.

Để chủ động phòng chống C̼o̼v̼i̼d̼-19, địa phương đã phun k̼h̼ử̼ ̼k̼h̼u̼ẩ̼n̼, lấy mẫu x̼é̼t̼ ̼n̼g̼h̼i̼ệ̼m̼ toàn bộ thành viên gia đình anh H. và kết quả đều â̼m̼ ̼t̼í̼n̼h̼.

Công an huyện Lạng Giang và các cơ quan liên quan đã k̼h̼á̼m̼ ̼n̼g̼h̼i̼ệ̼m̼ ̼t̼ử̼ ̼t̼h̼i̼, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Những ngày qua, Bắc Giang và Bắc Ninh là 2 địa phương triển khai t̼i̼ê̼m̼ v̼ắ̼c̼ x̼i̼n̼ ngừa C̼o̼v̼i̼d̼-19 nhiều nhất cả nước cho các đối tượng là công nhân, người lao động trong khu vực nguy cơ cao. Bắc Giang đã t̼i̼ê̼m̼ tổng cộng hơn 150.000 liều v̼ắ̼c̼ ̼x̼i̼n̼ A̼s̼t̼r̼a̼Z̼e̼n̼e̼c̼a̼ trong 5 ngày qua.

Thúy Hạnh

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/ket-luan-ca-nam-tai-xe-tu-vong-sau-tiem-vaccine-covid-19-tai-bac-giang-743724.html

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button