TIN TỨC

Giám đốc BV Hùng Vương: ‘Lấy ảnh các bé lúc đang chiếu đèn tắm rồi suy diễn thiếu tã sữa để kêu gọi từ thiện’

Tối 11/9, thông tin thất thiệt về hàng trăm em bé sơ sinh có bố mẹ là F0 tại BV Hùng Vương đang không có người thân chăm sóc, thiếu tã sữa được chia sẻ trên mạng xã hội.

Cụ thể, một tài khoản facebook đã đăng tải hình ảnh hàng chục trẻ sơ sinh nằm cạnh nhau, cùng lời bình: “Hàng trăm trẻ không có người chăm nom, mẹ là F0, khóc thét cả ngày vì đói, không có đồ bận (mặc), không có tã thay, không có sữa uống,… nhiều trường hợp các con không thể liên lạc với gia đình vì người thân đã ra đi”.

Sau đó, tài khoản cũng đứng ra kêu gọi nhà hảo tâm “mỗi người hãy dang rộng cánh tay che chở và đóng góp giúp các con có tã, có quần áo mặc”.

Giám đốc BV Hùng Vương: ‘Chụp ảnh các bé lúc đang chiếu đèn tắm rồi suy diễn thiếu tã sữa để kêu gọi từ thiện - Ảnh 1.

Thông tin sai sự thật được chia sẻ trên mạng xã hội tối 11/9.

Sáng 12/9, PV đã liên lạc với TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết – Giám đốc BV Hùng Vương về vụ việc. Bà cho hay rất bức xúc khi người viết đã tự ý suy diễn và kêu gọi từ thiện khi chưa có sự cho phép, gây ảnh hưởng lớn đến uy tín bệnh viện.

Hình ảnh trong bài viết sai sự thật được ghi lại ngày 11/9 khi một đơn vị truyền thông đến BV để ghi hình tại khoa sơ sinh. Ngay thời điểm bức ảnh được ghi nhận, đội ngũ y tế đang chiếu đèn để chuẩn bị tắm cho các bé.

“Lúc các cháu tắm thì làm sao có thể mặc quần áo được mà tài khoản facebook suy diễn là thiếu quần áo, tã sữa. Với lại trẻ sơ sinh 1 ngày thì bú 8 cữ, giữa các cữ các cháu thường thức và quấy khóc là bình thường nhưng người viết lại nói là kêu khóc cả ngày để tự mình đứng ra kêu gọi từ thiện” – TS.BS Tuyết nói thêm.

Giám đốc BV Hùng Vương: ‘Chụp ảnh các bé lúc đang chiếu đèn tắm rồi suy diễn thiếu tã sữa để kêu gọi từ thiện - Ảnh 2.

Bức ảnh chụp tại khoa sơ sinh.

Đại diện BV Hùng Vương cho biết, trong thời gian gần đây rất nhiều đơn vị đã gửi sữa đến nhưng BV không nhận vì vẫn đảm bảo đủ cho các bé.

Hiện tại ở khoa sơ sinh, trẻ chào đời buộc phải ở tại khoa ít nhất 72 tiếng đồng hồ để xét nghiệm PCR 2 lần xác định âm tính với Covid-19 mới được chuyển sang chăm sóc tại Trung tâm H.P.O.E hoặc thân nhân đón về.

“Trong thời gian ở khoa thì các cháu rất là đông. Hiện tại 100 giường nhưng lúc nào cũng trên 200 bé, nhiều trường hợp bố mẹ chưa thể đón về nên thực tế tình trạng quá tải là có, nhưng khẳng định không bao giờ có chuyện thiếu sữa, quần áo” – TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết nói.

Sau khi BV Hùng Vương thông tin, chủ nhân tài khoản này cũng sửa lại nội dung bài đăng, bỏ các chi tiết “thiếu sữa, tã, quần áo”, thay vào đó là kêu gọi ủng hộ lồng ấp, máy thở cho các bé sinh non và đưa thêm hai số tài khoản của Phòng Công tác xã hội, Hội Chữ thập đỏ BV vào bài đăng.

Giám đốc BV Hùng Vương: ‘Chụp ảnh các bé lúc đang chiếu đèn tắm rồi suy diễn thiếu tã sữa để kêu gọi từ thiện - Ảnh 3.

Các tình nguyện viên chăm sóc trẻ sơ sinh tại trung tâm H.O.P.E.

BV Hùng Vương đang là trung tâm điều trị sản phụ F0 lớn nhất thành phố. TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết cho biết từ tháng 4-2021 đến nay, bệnh viện đã tiếp nhận hơn 1.000 thai phụ. Trong đó, có khoảng 500 trẻ được sinh ra từ những bà mẹ mắc Covid-19, có trẻ không may mắn mất từ trong bụng, có trẻ rất non tháng buộc phải chấm dứt thai kỳ để cứu mẹ và cũng rất nhiều trẻ đủ tháng để ra đời khoẻ mạnh.

Hiện tại BV Hùng Vương đang chăm sóc ổn định hàng trăm trẻ sơ sinh có mẹ mắc Covid-19. “Trước tình trạng khá đông các trẻ sơ sinh chưa được đón, với sự chung tay của UBND Q.5, Trường mầm non Họa Mi 2 và Hội Liên hiệp phụ nữ TP.HCM, trung tâm H.O.P.E đã được ra đời”, bà Diễm Tuyết cho biết.

Theo: https://soha.vn/giam-doc-bv-hung-vuong-chup-anh-cac-be-luc-dang-chieu-den-tam-roi-suy-dien-thieu-ta-sua-de-keu-goi-tu-thien-20210912110927894.htm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button