TIN TỨC

F0 ở Bắc Giang trèo tường trốn khỏi bệnh viện ra ngoài mua đồ ăn cho nhóm bạn gái

Trong thời gian cách ly, điều trị COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến huyện Hiệp Hòa, C.V.N. đã trèo tường trốn ra ngoài để mua bánh kẹo và nước ngọt.

Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) thông tin, trên địa bàn có trường hợp F0 điều trị tại Bệnh viện dã chiến đã trốn ra ngoài mua đồ ăn, vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Người này là C.V.N. (SN 1999, quê quán huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La), công nhân công ty Samkwang, Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên.

Đây là bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa từ ngày 23/5 đến nay, nơi được bố trí làm bệnh viện dã chiến tại huyện này.

F0 ở Bắc Giang trèo tường trốn khỏi bệnh viện ra ngoài mua đồ ăn cho nhóm bạn gái Ảnh 1

Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa nơi được bố trí làm bệnh viện dã chiến. Ảnh: CAND

Theo đó, khoảng 20h ngày 3/6, trong thời gian cách ly, điều trị COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến huyện Hiệp Hòa, C.V.N. đã trèo tường trốn ra một cửa hàng gần khu cách ly để mua bánh kẹo và nước ngọt tại tại cửa hàng của bà N.T.H. (đường Tuệ Tĩnh, tổ dân phố 3, Thị trấn Thắng).

Trong lúc mua bán, người này đã tiếp xúc trực tiếp với người bán hàng và 2 người khách khác cũng đến mua hàng cùng thời điểm. N. có đeo khẩu trang, thanh toán bằng hình thức chuyển khoản sau đó trèo tường trở lại khu điều trị.

Làm việc với cơ quan chức năng, C.V.N. khai nhận, sau bữa ăn, một nhóm bạn gái kêu đói muốn ăn bánh, uống sữa. Ngay lập tức, C.V.N. trèo qua tường Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa ra quán tạp hóa gần đó để mua đồ ăn.

F0 ở Bắc Giang trèo tường trốn khỏi bệnh viện ra ngoài mua đồ ăn cho nhóm bạn gái Ảnh 2

C.V.N. trốn khỏi bệnh viện ra ngoài mua đồ ăn. Ảnh cắt từ clip

Ngay sau khi phát hiện sự việc F0 trốn khỏi bệnh viện dã chiến để ra ngoài mua đồ ăn, UBND huyện Hiệp Hoà cùng các cơ quan chức năng đã tiến hành truy vết, khoanh vùng các đối tượng liên quan.

Qua điều tra, truy vết, đã xác định có 3 người là F1 gồm chủ quán và 2 khách mua hàng cùng thời điểm với N. và 12 trường hợp F2 là những thành viên trong gia đình các trường hợp F1.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện đã ban hành quyết định và đưa 3 trường hợp F1 đi cách ly tập trung; Ban chỉ đạo phòng chống dịch thị trấn Thắng đã ban hành quyết định cách ly tại nhà đối với các trường hợp F2 theo quy định; đồng thời giao UBND Thị trấn Thắng phun khử khuẩn khu vực cửa hàng nơi bệnh nhân N. tới mua hàng.

Xác định đây là vi phạm nghiêm trọng quy định về phòng, chống dịch, Ban Chỉ đạo huyện yêu cầu Công an huyện chủ trì phối hợp Trung tâm Y tế huyện củng cố hồ sơ, đề xuất xử lý vi phạm đối với nam bệnh nhân trên.

Chủ tịch huyện Hiệp Hòa cũng cho biết, đã yêu cầu Giám đốc Trung tâm Y tế huyện tường trình vụ việc, làm rõ trách nhiệm người đứng đầu khi để bệnh nhân đang điều trị COVID-19 trốn ra ngoài.

Linh Chi

Dân Trí

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button