CUỘC SỐNG

Con gái khóc nức nở, lon ton đòi bế sau những ngày bố đi chống dịch

Con nhỏ thấy bố về liền lon ton chạy ra đòi bế. Tuy nhiên, anh là lực lượng chống dịch, sợ nguy hiểm đến con nên chỉ còn cách né đi khiến bé khóc òa.

Lực lượng công an, bộ đội, dân quân… những ngày gần đây phải tăng cường trực ở các chốt phòng dịch. Thường xuyên tiếp xúc với nhiều người nên họ sinh hoạt ngay tại chốt, tránh về nhà ảnh hưởng tới gia đình.

Bé thấy bố về liền chạy theo đòi bế. (Ảnh: Chụp màn hình)

Chính vì vậy, nếu có thời gian rảnh, họ sẽ tranh thủ ghé qua nhà nhưng cũng chỉ dám đứng từ xa nhìn vợ con. Chẳng hạn như trường hợp dưới đây, vừa thấy ba đi chống dịch về, bé con liền lon ton chạy theo đòi bế. Tuy nhiên, sợ nguy hiểm nên bố phải né đi, không để con “bắt” được mình. Quá thương, anh vừa “chạy trốn” vừa hét ầm “người bố bẩn không bế được mô. Bố xin lỗi nhá, bố xin lỗi em nhá. Bố người bẩn nên không lại được nhá” rồi giục vợ ra giữ bé.

Bố vừa cố tránh xa con, vừa gọi vợ ra giữ bé lại. (Ảnh: Chụp màn hình)

Thấy bố lạnh lùng, đứa nhỏ có chút ngỡ ngàng rồi bật khóc nức nở vì tủi thân. Dường như, em không hiểu được sự nguy hiểm của dịch mà đang trách bố chẳng yêu thương mình nữa. Một lúc sau, được mẹ thủ thỉ giải thích, bé đã vui trở lại rồi ngồi từ xa bi bô nói chuyện với bố.

Hai bố con ngồi nói chuyện với nhau từ xa. (Ảnh: Chụp màn hình)

Câu chuyện này vừa đăng tải đã nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng. Họ rưng rưng nước mắt và thấm thía hơn những hi sinh thầm lặng của lực lượng tuyến đầu chống dịch. Điển hình như mới đây, hình ảnh chiến sĩ công an mừng sinh nhật con gái từ xa khiến cộng đồng mạng nghẹn ngào.

Pháp Luật và Bạn Đọc đưa tin, người bố trong câu chuyện này là công an xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hoà, Long An – anh Trương Minh Trí. Vì tình hình dịch, anh phải xa nhà làm nhiệm vụ đã một thời gian dài. Mặc dù bận rộn nhưng vào ngày sinh nhật gái cưng, anh đặt sẵn bánh kem rồi mang về nhà tổ chức tiệc theo cách thật đặc biệt.

Ba đứng từ xa hát chúc mừng sinh nhật con. (Ảnh: Trương Minh Trí)

Vì không thể đến gần con nên anh để bánh ở hàng rào sắt rồi chạy ra đứng ở xa. Hai cô công chúa cùng vợ quây quần bên chiếc bánh bố đặt rồi cùng nhau thổi nến, hát mừng sinh nhật. Hình ảnh hai bé gái cười tươi rói, trên đầu đội mũ chóp xinh xắn vẫy tay với bố khiến nhiều người nghẹn lòng. Bữa tiệc sinh nhật hôm đó, tuy đơn sơ, không bạn bè hay được bố ôm vào lòng nhưng ngập tràn tình yêu thương gia đình.

Hai bé cùng nhau thổi nến cực kỳ vui vẻ. (Ảnh: Trương Minh Trí)

Nhìn những hình ảnh này, chúng ta càng hiểu thêm nỗi khổ, sự hi sinh thầm lặng của các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch. Họ đã để lại gia đình phía sau, nỗ lực “chiến đấu” chỉ mong cuộc sống của bà con sớm ổn định. Chính vì vậy, mỗi người hãy nâng cao ý thức phòng chống dịch để giảm bớt gánh nặng cho lực lượng tuyến đầu. Còn bạn nghĩ gì về những câu chuyện cảm động trên, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Nguồn: yan.vn/con-gai-khoc-nuc-no-lon-ton-doi-be-sau-nhung-ngay-bo-di-chong-dich-275019.html

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button