TIN TỨC

Cô gái nhờ người quen đưa đi tiêm vì “không bắt được grab”, dân tình vỗ tay vì thái độ cứng rắn của CSGT

Đăng clip với ý định chê trách chiến sĩ cảnh sát, nào ngờ cô gái nhận lại hàng loạt chỉ trích từ người xem.

Theo quy định giãn cách của CT16, người dân được yêu cầu phải ở nhà và chỉ ra đường khi có lý do thật sự cần thiết. Tuy nhiên, vẫn còn cơ số người tìm cách lách luật, viện đủ mọi lý do để chống chế với lực lượng chức năng. Điển hình như cô gái trong đoạn clip dưới đây.

Định đăng lên mạng xã hội để chê trách chiến sĩ CSGT, ai ngờ cô nhận về hàng loạt chỉ trích vì “lý do không thể bênh nổi”.

Chuyện là cô gái này nhờ người quen đưa đi tiêm vaccine và giữa đường bị CSGT gọi vào kiểm tra. Người quen chở cô gái này đi cũng không nói rõ là người thân hay hàng xóm và không đem theo giấy tờ cá nhân đi cùng.

Cô gái nhờ người quen đưa đi tiêm vaccine vì kêu “không bắt được grab”, dân tình lập tức phản ứng màn ‘bóc phốt’ ngược

Chiến sĩ cảnh sát đã ôn tồn giải thích với người phụ nữ lái xe rằng anh rất sẵn lòng cho chị qua chốt nếu chị được gọi đi tiêm:

“- Khi nào chị đi tiêm đúng không? Tôi sẽ cho chị đi.

– Vấn đề là em giúp đỡ con bé này. Anh cứ đọc tin nhắn đi.

– Tôi không đọc, chị có giấy tờ thì tôi giải quyết. Người ta đi tiêm ngừa là đưa giấy tờ ra chúng tôi cho qua hết à.

– Nhưng mà bây giờ em không biết chạy xe. Từ Nhà Bè qua chỗ tiêm xa lắm sao mà đi bộ được. Em cũng không bắt được xe grab. Anh thấy dân bệnh được đi tiêm vaccine như vậy anh phải biết giúp dân chứ” – cô gái ngồi bên cạnh nói giọng trách móc chiến sĩ CA.

Dù chưa rõ hình phạt mà hai cô gái này phải chịu là gì, song đa số dân tình đều không đồng ý với lý do mà cô đưa ra. Nhiều người cho rằng, có rất nhiều trường hợp là người già, người bệnh đều có thể tự tìm phương tiện đi tiêm vaccine được, lý do chống chế của cô gái trẻ là đang tìm cách lách luật, làm trái với quy định giãn cách.

– Tôi không hiểu là cả đời bạn này định đi xe ôm hoặc nhờ người ta chở hay sao mà không tự thân vận động? Đồng tình anh cán bộ ghi giấy phạt nặng

– Sai lè rồi còn định bóc phốt ai chứ? Giờ cứ 10 người xin giúp chị thì cả 10 người cùng ùa ra đường hết một lượt à? Anh cán bộ xử phạt rất cứng rắn, nghiêm minh!

– Còn không rõ người chở chị đi có đưa đến nơi, về đến chốn không? Họ đón người thêm, họ rẽ chỗ này chỗ nọ rồi sao? Anh công an nói vậy chị nên biết thông cảm chứ người ta không muốn làm gắt với chị đâu,” – phản ứng của dân mạng.

Nguồn: https://soha.vn/co-gai-nho-nguoi-quen-dua-di-tiem-vaccine-vi-khong-bat-duoc-grab-dan-tinh-vo-tay-vi-thai-do-cung-ran-cua-csgt-20210813115211832.htm

Xem thêm: HỒN NHIÊN LƯỢN QUA LƯỢN LẠI GIỮA “RỪNG” F0, CÔ GÁI ĐÙNG PHÁT THÀNH F1

Dù thấy nhiều người mặc đồ bảo hộ màu xanh tập trung hai bên đường, cô gái vẫn không chịu né ra mà hồn nhiên phi xe vào giữa khiến ai có mặt đều không khỏi kêu trời.

Giữa lúc tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và khó lường như hiện nay, mỗi người dân đều phải tự nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân cũng như gia đình và xã hội. Thế nhưng, đâu đó vẫn có những trường hợp chủ quan, lơ là, biết nguy hiểm vẫn cứ đâm đầu vào. Đơn cử như mới đây, MXH chia sẻ rầm rộ một đoạn clip ghi lại cảnh một cô gái không sợ dịch, lao xe vào nhóm F0 đang chờ được đưa tới chỗ cách ly.

Có thể thấy số lượng F0 tương đối lớn. Ảnh chụp màn hình/@lechan1993

Đoạn clip được ghi lại bởi một nam thanh niên, có lẽ là cán bộ trong nhóm làm nhiệm vụ. Trong clip, dễ dàng nhận thấy có sự xuất hiện của khoảng một nhóm gồm 20 người được trang bị khẩu trang, đồ bảo hộ hết sức kỹ càng. Chủ đoạn clip cũng cho hay tất cả họ đều là F0, tập trung lại để lực lượng chức năng đưa đến địa điểm cách ly y tế.

Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu “nữ chính” không lù lù xuất hiện, phi con xe đạp điện lủi vào chính giữa “rừng” người. Đáng nói, số lần lướt qua dàn F0 của cô gái không phải 1 mà tới tận 2, hết vòng đi rồi lại vòng về khiến nam thanh niên phải hô hoáng lên “Trời ơi F0 mà chạy đường đó”.

Hết chạy đi… Ảnh chụp màn hình/@lechan1993

… rồi tiếp tục vòng trở lại. Ảnh chụp màn hình/@lechan1993

Không biết có phải nghe được lời cảnh báo hay không mà cô gái sau khi quay trở lại đã chạy ngay đến chỗ người quay clip. Cho đến lúc này, cô vẫn ngơ ngác, ngó trước ngó sau chẳng biết chuyện gì đang xảy ra. Phải đến lúc nam thanh niên lên tiếng lần nữa “chỗ đó F0 thấy hong, rồi xong em luôn rồi”, cô gái mới hoàn hồn. Dù chỉ là lướt qua nhưng khoảng cách tương đối gần, cô gái hiển nhiên cũng thành F1. Không còn cách nào khác, chủ clip chỉ đành chỉ về hướng cán bộ đang giữ chai xịt khuẩn để cô bé chạy lại nhờ khử giúp.

Quay trở lại nhưng mặt vẫn còn ngơ ngác. Ảnh chụp màn hình/@lechan1993

Hồn nhiên vô số tội và cái kết bị… xịt cồn. Ảnh chụp màn hình/@lechan1993

Sau khi “lên sóng”, đoạn clip ngay lập tức trở thành chủ đề nóng, thu hút nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Người nào người nấy không khỏi lắc đầu trước sự bất cẩn, chủ quan của cô gái trẻ. Người khác thấy đồ bảo hộ tránh không kịp còn cô gái hồn nhiên lao vào dù số lượng lên đến hàng chục thế kia thì quả thật là gan dạ hết phần thiên hạ.

Dân tình lắc đầu ngao ngán. Ảnh chụp màn hình/FB N.D

– “Cuộc đời là những chuyến đi nhưng chuyến này đi hơi sai”.

– “Cô nàng hồn nhiên nhất quả đất đây rồi”.

– “Thấy màu xanh sao không tránh đi, còn lượn hẳn 2 vòng mới chịu”.

– “Đi đâu chui vô trong đó vậy bà”.

– “Pha xử lý đi thẳng vào khu cách ly”.

– “Trời đất, không hiểu nổi luôn. Dịch bệnh ai ở đâu thì ở yên đấy hộ”.

-…

Dịch bệnh phần nào được kiểm soát nhưng số ca nhiễm vẫn còn. Ai trong chúng ta cũng có khả năng trở thành những F0, F1, làm lây lan dịch bệnh, tăng gánh nặng cho những lực lượng ở tuyến đầu. Vậy nên, để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình hay xa hơn nữa là cho xã hội, mỗi người cần tuân thủ các quy tắc, chỉ thị mà Chính phủ đã đề ra. Ai ở đâu thì ở yên đấy, hạn chế tối đa việc ra đường, cũng không di chuyển khỏi nơi cư trú để nỗ lực phòng, chống dịch không trở thành công cốc.

Hiện clip trên đây thực hư ra sao cần xác minh thêm tuy nhiên nhìn “nữ chính” bất thình lình thành F1 trên đây, người nào người nấy cũng nên rút ra bài học cho mình. Bất kể là tuyến đầu hay hậu phương thì cũng phải chung tay mới mong sớm ngày hết dịch. Chỉ có như thế, cuộc sống bình yên mới sớm ngày quay trở lại với tất cả chúng ta.

Nguồn: bestie.vn/2021/08/hon-nhien-luon-qua-luon-lai-giua-rung-f0-co-gai-dung-phat-thanh-f1

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button