TIN TỨC

cháu gái của cụ ông lên tiếng

Bài đăng của cô gái phần nào l.ý gi.ải cho hàn.h độ.ng của ông.

Vào chiều 30/7, mạng xã hội lan xôn xao trước đoạn cli.p một ông cụ lớn tuổi không đeo khẩu trang khi ra đường trong thời điểm Hà Nội đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17. Tuy nhiên, thay vì chấ.p hà.nh khi được nhắc nhở đã bất ngờ dùng mũ cối đang cầm ở tay “tá.c độ.ng” thẳng vào mặt chiến sĩ CA

Quá trình c.ự c.ãi, ông cầm chiếc mũ cối, giơ ra phía trước và bắt đầu nặ.ng lời, đ.e d.ọa đồng chí CA, quát lớn: “Dịc.h gì, có học không?”.

Cháu gái cụ ông cầm mũ cối đánh chiến sĩ CA thanh minh: Ông có tâ.m lý không ổ.n đị.nh – Hình 1

Đoạn vid.eo sau khi được đăng tải đã khiến nhiều người rất b.ức x.úc trước hà.nh độn.g của cụ ông . Tối 30/7, lãnh đạo CA quận Cầu Giấy cho biết, cụ ông trên được xác định là Nguyễn V.H. (79 tuổi, ở Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội). Còn Trung ú.y CA bị thương là Hoàng Văn Th. (cảnh sát khu vực CA phường Nghĩa Đô). Theo vị chỉ huy CA quận Cầu Giấy, vụ việc xảy ra vào chiều cùng ngày trên địa bàn phường Nghĩa Đô.

Sau đó, cụ ông này đã được mời về trụ sở CA. phườ.ng Nghĩa Đô để làm rõ s.ự việc. Trong khi nhiều người vẫn tỏ ra không hài lòng với hà.nh độ.ng của ông thì mới đây, một người tự xưng là cháu ngoại đã có bài thanh minh cho ông trên trang cá nhân.

 

Cháu gái cụ ông cầm mũ cối đán.h chiế.n s.ĩ CA thanh minh: Ông có tâ.m l.ý không ổ.n định – Hình 3Cháu gái cụ ông cầm mũ cối đán.h chiến sĩ CA thanh minh: Ông có tâ.m l.ý không ổn định – Hình 4

Theo đó, người này cho biết “có những cái ông không làm chủ được”:

“ĐÂY LÀ ÔNG NGO.ẠI CỦA MÌNH

Ông của mình hôm nay làm như vậy trong mắt mọi người ông làm sai ph.áp lu.ật nhưng trong mắt mình và theo khía cạnh của mình thì ông cũng có những cái ông không thể làm ch.ủ được.

Cháu gái cụ ông cầm mũ cối đá.nh chiến sĩ CA thanh minh: Ông có t.âm l.ý không ổn định – Hình 5

Ông của mình trước đây cũng là 1 người quân nhân rất là nghi.êm k.hắc, có k.ỷ lu.ật trong quân ngũ nhưng do ảnh hư.ởng của thời ch.iến nên sau khi xuất ngũ về, ông có tâ.m l.ý không được ổ.n định, thường hay cáu giậ.n, khó gần, đến cả con cháu ông cũng đuổ.i hết đi không cho vào nhà. Có rất nhiều lần trong gia đình có việc gi.ỗ chạp ông bê ph.á hết và đến bây giờ do tuổi già, nên tinh thần của ông càng ngày càng bị thấ.t thư.ờng hơn. Các con cháu ngày l.ễ tết không dám vào chỉ sợ ông đuổi…

Cháu gái cụ ông cầm mũ cối đ.ánh chiến sĩ CA thanh minh: Ông có tâ.m l.ý không ổn định – Hình 6

Nhiều khi ông còn mua sơn về bôi khắp nhà, lấy thanh gỗ c.hốt ch.ặn cửa và không cho ai vào… Ở trong làng Xuân La, ông đã có tiếng và cả làng đều biết về bệ.nh tật của ông, ngày bì.nh thườ.ng chả có gì ông cũng hay như vậy…

Trong cl.ip này mình cũng thấy mọi người có c.ản ông, nói lời ra lời vào ông bị kí.ch độ.ng nên mới xảy ra s.ự việc như ngày hôm nay. Mình cũng mong cộn.g đ.ồng m.ạng hiểu cho ông mình, người già và ảnh hưở.ng tâ.m l.ý nhiều và cũng không ai muốn như vậy.

Cháu gái cụ ông cầm mũ cối đá.nh chiến sĩ CA thanh minh: Ông có tâ.m lý. không ổn đị.nh – Hình 7

Mình viết vài dòng dưới đây cho cộng đồng mạng và các đồng chí CA hết sức hiểu và thông cảm phần nào cho gia đình mình và bấ.t kể ai cũng đều không muốn bản thân hay người thân của mình xảy ra chuyện gì, nhất là lúc này.

Mong cộng đồng hãy lắng nghe và hiểu rõ ông mình hơn, còn ông mình sai đến đâu thì sẽ có p.háp lu.ật xem xét và x.ử l.ý. Mình xin cảm ơn cộng đồng mạng.”

Trong đoạn clip được ghi lại, có thể thấy, mặc dù sau đó bị kh.ống ch.ế, nhưng cụ ông vẫn phả.n ứ.ng d.ữ d.ội, liên tục động tay động chân. Chứng kiến sự việc, nhiều người dân vô cùng b.ức xú.c và cho rằng, cụ ông làm như vậy là hoàn toàn sai.

Cháu gái cụ ông cầm mũ cối đá.nh chiến sĩ ca thanh minh: Ông có tâm lý không ổn định – Hình 8

Sau cùng, chiến sĩ CA phải nhờ người dân gọi cho CA phườ.ng ra hỗ trợ. Thời điểm đó, một cán bộ dân quân t.ự v.ệ cũng cho biết, cụ ông này đã bị nhắc đến 2 lần trong ngày nhưng không chấ.p hà.nh. Thậm chí cụ còn mắn.g người thi hà.nh công v.ụ.

Lời trần tình của cô cháu ngoại cũng nhận về hàng loạt ý kiến trái chiều: “Cá nhân tôi nghĩ là đúng. Một người tầm đó tuổi rồi, nếm bao nhiêu thăng trầm cuộc đời rồi, chắc cũng không đến mức như vậy. Cứ để CA làm việc sẽ rõ ngu.yên n.hân”, “Người cần phải xin lỗi thì không thấy đả độ.ng gì đến lại đi xin l.ỗi cộng đồng mạng…”

Hiện vụ việc vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm từ phía netizen .

Nguồn : https://tinviet360.net/tieu-de-16?fbclid=IwAR2GY1QqW7Jg6PSnE9OyZNlyCOgQwwAhv0GDLmCW6nylCHUyLotU-6KgqWY

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button