TIN TỨC

Cập nhật những hình ảnh, clip về Bộ đội đi phát lương thực, thực phẩm cho người dân tại TPHCM

Đây là những hình, clip về các anh Bộ đội đi phát lương thực, thực phẩm cho bà con tại TPHCM bắt đầu từ ngày 23/08/2021 tại TPHCM.

Qua theo dõi họ làm cương quyết nhưng có lý có tình, được dân ủng hộ. Chắc chắn vẫn còn sót nhưng cảm động cảnh xe quân đội tấp vô lề xách thực phẩm vô tận hẻm lao động Bình Chánh phát cho dân, dân đòi chụp hình mà không, chỉ giơ tay cảm ơn và rời đi. – Lan Hoa

Còn tại Phường 15, Quận 10, bạn có Facebook Thang Lu quay lại clip

Thương lắm hình ảnh anh công an ngồi tính chia và phát thực phẩm

Hình thật 100% không lượm của ai.

Thật sự họ vào phụ miền Nam một tay thôi mọi người hãy cổ vũ cho các bạn ấy nhân lực của chúng ta đã cạn kiệt dần rồi.

Cố lên Miền Nam

Cố lên Sài Gòn. – Hue Thanh

Những hình ảnh đầu tiên của Bộ đội trao thực phẩm tận nhà dân tại TP.HCM

Quân đội cùng lực lượng chức năng quận huyện mang thức ăn đến tận nhà F0 và những người dân khó khăn, sáng 23/8.

Hơn chục chiến sĩ Sư đoàn bộ binh 5 (Quân khu 7) cùng Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc và UBND phường 25 (quận Bình Thạnh) chia các túi an sinh gồm: gạo, dầu ăn, nước tương, thịt hộp, sữa, rau củ phát cho gần 100 hộ dân.

Ngoài ra, bộ đội còn mang thức ăn được mua hộ đến từng nhà của bệnh nhân, người khó khăn ở các khu trọ.

Bộ đội vác bao gạo 50 kg trong kho chứa gạo của phường để chia cho người dân.

Các túi chứa cà chua, cải xanh, cà rốt, cải trắng do Hội phụ nữ phường mua hộ được chất lên xe bán tải để bộ đội giao cho người dân đặt hàng.

Bà Nguyễn Thị Trà My, Hội phụ nữ phường 25, quận Bình Thạnh cho biết, mỗi ngày dự kiến “đi chợ thay” cho 300 đến 400 hộ tại phường. Hội sẽ gửi thực đơn đi chợ giúp dân gồm các gói cá thịt, rau củ, gạo, sữa, tã, giá từ 240.000 đến 270.000 đồng để người dân đăng ký thông qua tổ trưởng dân phố. Thức ăn nhận từ các siêu thị sẽ được đóng gói để bộ đội giao tận nhà trước 10h mỗi ngày.

Ngoài ôtô, đoàn thanh niên phường chở bộ đội bằng xe máy để tiếp cận người dân ở các hẻm sâu.

Hai bộ đội mặt đồ bảo hộ, mang kính ngăn giọt bắn trao thức ăn đến tận phòng trọ của gia đình F0 trong con hẻm ở đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 25.

Nam tài xế 35 tuổi cho biết, hai vợ chồng làm tài xế và tạp vụ nuôi con nhỏ gặp khó khăn nhiều tháng nay do thất nghiệp. “Có phường, bộ đội hỗ trợ qua thời gian này thì quý lắm”, anh nói.

Bà Lê Thị Ánh, 73 tuổi, vui mừng khi nhận túi rau củ đặt mua hộ từ bộ đội. Bà cho biết, hai ngày qua không thể mua được rau do sức khỏe yếu không thể xếp hàng ở siêu thị quá lâu. “Hai vợ chồng tôi đều lớn tuổi, sắp tới không được đi chợ thì chỉ trông chờ vào phường giúp đỡ”, bà Ánh nói.

Cách đó 10 km, hàng trăm phần thực phẩm tiếp tế do UBND phường Trường Thọ, TP Thủ Đức vận động hỗ trợ người dân được quân đội chia đều cho người dân.

Tiểu đội trường Nguyễn Nhật Hoàng cùng đồng đội mang túi thức ăn đến cho người bán vé số, công nhân ở khu trợ của phường. “Thấy bà con nhận được phần quà hỗ trợ chúng tôi cũng cảm thấy vui. Chúng tôi sẽ làm hết sức mình để họ không bị thiếu thức ăn”, anh Hoàng nói.

Bộ đội trao túi rau củ cho người dân ở khu trọ của công nhân, người có thu nhập thấp bị thất nghiệp theo danh sách của UBND phường.

Từ hôm nay đến ngày 6/9, người dân TP HCM không được tự đi mua thực phẩm theo yêu cầu tăng cường biện pháp chống dịch, sau khi ghi nhận hơn 176.000 ca nhiễm, tính đến tối 22/8.

Người dân khó khăn sẽ nhận được các gói hỗ trợ thông qua các túi an sinh. Trường hợp chưa cần hỗ trợ, tổ công tác sẽ đi chợ giúp, người dân trả tiền, một tuần một lần. Quân đội sẽ phối hợp giao hàng tận nhà cho người dân.

Nguồn: https://vnexpress.net/bo-doi-trao-thuc-pham-tan-nha-dan-4345030.html

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button