TIN TỨC

Đức Giáo hoàng Francis hỗ trợ khẩn cấp Việt Nam 100.000 euro

Đức Giáo hoàng Francis viện trợ khẩn cấp 3 nước Việt Nam, Bangladesh và Haiti tổng số tiền gần 360.000 euro. Theo Vatican News, đây chỉ là số tiền viện trợ ban đầu và sẽ được chuyển thông qua cơ quan đại diện ngoại giao các nước.

Thông báo ngày 24-8 của Tòa thánh Vatican cho biết Đức Giáo hoàng Francis đã quyết định hỗ trợ khẩn cấp 3 quốc gia đang đối mặt với những khó khăn vì thiên tai và đại dịch COVID-19. Số tiền viện trợ này được trích từ một quỹ từ thiện theo mệnh lệnh của Đức Giáo hoàng.

Đức Giáo hoàng Francis xuất hiện trong một buổi cầu nguyện ngày 22-8 – Ảnh: REUTERS

Theo đó, Vatican sẽ hỗ trợ khẩn cấp Việt Nam 100.000 euro với hy vọng giúp đỡ được những người đang gặp khó khăn vì đại dịch COVID-19.

Khoảng 200.000 euro sẽ được chuyển cho Haiti để hỗ trợ khắc phục hậu quả trận động đất khiến hơn 2.200 người thiệt mạng. Gần 60.000 euro sẽ được chuyển đến Bangladesh hỗ trợ những nạn nhân của bão Yaas.

Theo Vatican News, đây chỉ là số tiền hỗ trợ ban đầu và sẽ được chuyển cho các cơ quan đại diện ngoại giao các nước trên.

Theo Hãng tin Reuters, số tiền hỗ trợ khẩn cấp được trích từ quỹ Peter’s Pence. Một báo cáo tài chính được công bố hồi tháng trước cho biết quỹ có khoảng 50 triệu USD trong tài khoản.

Đức Giáo hoàng Francis sinh năm 1936, là vị giáo hoàng thứ 266 của Giáo hội Công giáo Roma và là giáo hoàng đầu tiên đến từ Nam bán cầu cũng như Mỹ Latin.

Ông được bầu làm giáo hoàng sau Mật nghị Hồng y năm 2013 và nổi tiếng vì sự bình dị, các phát ngôn và sự quan tâm dành cho các vấn đề quốc tế, gần đây nhất là đại dịch COVID-19.

Nguồn: https://tuoitre.vn/duc-giao-hoang-francis-ho-tro-khan-cap-viet-nam-100-000-euro-20210824183304131.htm

Bao gạo bé xíu không ai nhận, chàng trai đem về thấy giấu 1 triệu đồng

Bao gạo từ thiện có giấu 1 triệu đồng khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng nhưng cũng gây ra xôn xao về chuyện “cho đúng người thực sự khó khăn”.

Trong thời điểm bệnh dịch khó khăn, với nhiều người thì một chiếc bánh mì hay bịch gạo nhỏ cũng đủ khiến họ cảm thấy lòng. Như vừa mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại khoảnh khắc người đàn ông phát hiện có tiền được giấu trong bao gạo từ thiện.

Bao gạo từ thiện có chứa vật lạ khiến người nhận bất ngờ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cụ thể, tài khoản T.T.A.H chia sẻ: “Chiều có người từ thiện bao gạo nhỏ, xung quanh nhiều người không lấy. Mình ra lấy, nãy tính đổ vô thùng, cầm dưới đáy bao thấy có gì vướng vướng”. Hình ảnh từ clip cho thấy người này đang mở bao, sau đó đảo gạo từ phía đáy lên trên thì phát hiện 2 tờ 500 nghìn đồng.

Chia sẻ thêm tại phần bình luận, chủ nhân đoạn clip cho biết mình bị mắc kẹt ở Sài Gòn nhiều tháng nhưng không đến nỗi quá khó khăn. Vì vậy, khi nhận được số tiền 1 triệu đồng được giấu trong bao gạo, anh rất bất ngờ và cảm thấy ấm lòng vì cách làm thiện nguyện này. Theo đó, anh nói: “Cảm ơn mọi người đã động viên mình. Mong mọi người bình yên, sớm vượt qua dịch bệnh. Mình thực sự rất tự hào 2 chữ Việt Nam!”.

Hiện tại, đoạn clip vẫn chưa được xác thực thông tin rõ ràng nhưng với khoảnh khắc ấm lòng này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của mọi người. Bên cạnh đó, mọi người cũng có khá nhiều ý kiến đưa ra tạo nên cuộc tranh cãi trái chiều. Theo đó, một số người cho rằng đây là cách thiện nguyện thông minh, hỗ trợ đúng người thiếu thốn. Vài dân mạng khác lại bảo vệ quan điểm không phải ai cũng “chê” bao gạo nhỏ mà vốn dĩ họ đã có đủ và muốn nhường cho người khác.

Tài khoản E.T bình luận: “Cách thiện nguyện thông minh nhỉ? Nhiều người muốn nhận tiền, không thích lấy gạo hay thức ăn. Một số khác thì chê ít. Vì vậy, cách thiện nguyện này sẽ cho đúng người cần. Hoan nghênh tấm lòng của các nhà hảo tâm”.

Tài khoản H.K.N lại chia sẻ ý kiến riêng: “Khu mình gần như tuần nào cũng có người phát đồ cứu trợ, nhưng phòng trọ mình không ai xuống lấy. Không phải tụi mình không cần mà là nhường cho những người khác khó khăn hơn. Nói như mọi người không sai, nhưng vẫn cần đính chính”.

Khác biệt với các ý kiến trên, bạn trẻ H.MT lại cho rằng: “Từ thiện như thế nào cũng quý. Đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh còn nhiều khó khăn như hiện tại. Hi vọng, dù là bao gạo lớn hay nhỏ, có tiền hoặc không thì mọi người vẫn hoan hỉ, trân trọng tấm lòng của mạnh thường quân. Dịch sớm qua thôi, mọi người cùng cố gắng nhé!”

Vật thể lạ có trong bao gạo là 1 triệu đồng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Liên quan đến chuyện “giấu tiền” trong bao gạo, trước đó dân mạng cũng từng xôn xao trước việc mạnh thường quân bỏ tiền vào bánh mì, tặng cho người khó khăn. Cụ thể, nam TikToker này được người nước ngoài giúp đỡ nên có khoản phí nhỏ hỗ trợ bà con nghèo. Tuy nhiên, thay vì tặng ổ bánh mì không cho mọi người, anh lại nhét vào đó 500 nghìn đồng.

Sau đó, anh tặng lại 2 ổ bánh mì này cho một người phụ nữ. Dù biết rằng đây là ổ bánh mì không nhưng chị vẫn nhận và trân trọng nó như món quà quý giá. Thế nhưng, khi mở bánh mì ra và thấy 500 nghìn đồng trong mỗi ổ, người phụ nữ này đã bật khóc vì hạnh phúc.

Người phụ nữ vượt đường sá xa xôi đến nhận 2 ổ bánh mì và xúc động khi thấy tờ 500 nghìn đồng bên trong. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mặc dù những đoạn clip trên chỉ mới đăng tải trên mạng, chưa được xác thực rõ ràng nhưng có thể thấy rằng xung quanh chúng ta vẫn còn rất nhiều câu chuyện đẹp khiến cuộc sống thêm phần ý nghĩa. Với những câu chuyện trên, bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy cùng chia sẻ nhé!

Nguồn: yan.vn/bao-gao-tu-thien-co-giau-1-trieu-dong-o-sai-gon-274534.html

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button